Tình khúc mùa hạ - Câu chuyện đầy nhân văn về tình yêu

-Thứ bảy, ngày 29/11/2014 03:32 GMT+7

(Dân trí) - Người ta thường nói, tình yêu luôn đi theo tiếng gọi của con tim. Shiori càng ngày càng nhận ra tình cảm cô dành cho Taiga lớn hơn những gì cô nghĩ...

Tiếp nối những tập đầu của bộ phim “ Tình khúc mùa hạ”, quý khán giả sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về tình yêu. “Tình yêu chỉ thực sự đến với những người vẫn còn niềm tin khi đã từng bị thất vọng. Nó chỉ đến với những người vẫn còn muốn yêu khi họ đã từng bị tổn thương”.

 

Hạnh phúc của một “gia đình”  nhỏ

Dù đã có ý định từ bỏ việc theo đuổi Shiori nhưng chẳng hiểu sao cảm xúc trong lòng Taiga cứ dùng dằng không chịu kết thúc. Anh không đòi hỏi ở cô bất kì một điều gì lớn lao mà chỉ cần được “ở bên cô ấy, giúp đỡ cô ấy”. Trước những hành động vô tình của Shiori, chàng trai trẻ Taiga luôn cảm thấy băn khoăn “liệu sự tồn tại của tôi có thể khiến cho Shiori vui vẻ hơn dù chỉ một lúc hay không?”.

Cảm giác của Shiori cũng không khác gì Taiga. Tuy cô luôn cố gắng xóa đi hình ảnh Taiga trong tâm trí mình nhưng tận sâu trong trái tim người phụ nữ ấy lại muốn giữ chặt Taiga hơn bao giờ hết. Cô luôn trăn trở về tình cảm mà mình dành cho Taiga liệu có đủ lớn để cô có thể quên đi những ký ức về người chồng mà cô rất mực yêu thương hay không? Cô luôn đấu tranh với chính bản thân mình mỗi khi hình ảnh Taiga bất chợt len lỏi trong trái tim cô “từ trước tới giờ, chỉ có tôi và Umi bên nhau thì cũng đã đủ hạnh phúc rồi! Vậy mà anh cứ tự nhiên bước vào cuộc sống của chúng tôi, vào gia đình tôi, vào trong trái tim tôi, tôi không muốn, xin anh hãy dừng lại”.

 

“Đây là thế giới của tôi, một thế giới thật đặc biệt chỉ có tôi và Umi. Sau này và mãi mãi vẫn vậy!”

Nhưng người ta thường nói,  tình yêu luôn đi theo tiếng gọi của con tim. Shiori càng ngày càng nhận ra tình cảm cô dành cho Taiga lớn hơn những gì cô nghĩ “tôi không biết phải làm như thế nào? Lần đầu tiên, Zuki không còn xuất hiện trong giấc mơ của tôi nữa, tôi sợ lắm, tôi yêu anh ấy rất nhiều. Vậy mà những kí ức về anh ấy dần dần phai nhạt”. Không thể chói bỏ những tình cảm dành cho Taiga, Shiori quyết định sống thật với lòng mình “xin lỗi anh Zuki. Em đã trót yêu một người khác rồi, em cứ nghĩ là mình sẽ không thể yêu ai khác được nữa, em cứ nghĩ mình sẽ chỉ nghĩ tới một mình anh, nhưng mà em…..xin lỗi anh”.

Tận hưởng tình yêu ngọt ngào cùng với Shiori chẳng được bao lâu thì Taiga lại một lần nữa nếm trải vị đắng của tình yêu. Với sự nghiêm túc và trách nhiệm trong mối quan hệ với Shiori, Taiga lại không ngờ rằng chính “ước muốn được làm ba Umi” lại vô tình làm tổn thương con bé. Umi sợ rằng “mẹ sẽ quên ba và không thương Umi nữa”. Chính những suy nghĩ ngây ngô ấy đã khiến cho bé Umi phản đối kịch liệt chuyện kết hôn của mẹ và chú Taiga “Chú không được trở thành ba của Umi. Ba của Umi chỉ có một người duy nhất thôi. Con ghét chú Taiga, con ghét cả Mẹ nữa!”.

 

Umi cảm thấy là một đứa trẻ hạnh phúc nhất trên đời vì có được một người cha rất tuyệt vời
Với một trái tim nồng ấm và một tình yêu chân thành, cuối cùng Taiga cũng đã cảm hóa được trái tim của người phụ nữ lạnh lùng Shiori. Tuy nhiên, yêu nhau chỉ mới là những bước chân đầu tiên trên con đường tiến đến hạnh phúc, còn chuyện họ có cùng nhau đi đến cuối con đường hay không vẫn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dẫu biết là không hề dễ dàng nhưng hy vọng với sự cố gắng của cả hai, họ sẽ viết nên một chuyện tình với cái kết thật đẹp!
KM

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive