Tình yêu kéo dài 7 thập kỷ gây xúc động

-Thứ tư, ngày 22/10/2014 13:27 GMT+7

(Dân trí) - Hai ông bà Helen và Joe Auer đã luôn ở bên nhau trong suốt 7 thập kỷ, ngay cả khi cái chết chia lìa, hai ông bà cũng chứng tỏ rằng nó không thể chia tách họ quá lâu.

Bà Helen Auer, sống ở thành phố Cincinnati, bang Ohio, Mỹ đã qua đời thanh thản tại nhà riêng vào ngày thứ 4 vừa qua, thọ 94 tuổi.

Vào đêm bà qua đời, chồng bà - ông Joe Auer đã ở bên bà và nhắn nhủ một lời cuối cùng rằng: “Helen, hãy gọi về nhà cho tôi”. Và chỉ 28 giờ sau, bà Helen đã “gọi” về cho ông. 28 giờ sau, ông Joe qua đời ở tuổi 100, họ chỉ chia tách nhau trong 28 tiếng.

 


Ông bà Joe và Helen Auer đã qua đời chỉ cách nhau 28 tiếng sau 73 năm chung sống.

 


Ông Joe Auer từng là một quân nhân tham gia vào Thế chiến II ở Châu Âu. Ông vừa kỷ niệm sinh nhật thứ 100 của mình vào tháng 5 vừa rồi.

 


Ông Joe và bà Helen quen nhau tại một nhà thờ ở thành phố Cincinnati và kết hôn vào năm 1941. Một thời gian sau, họ chào đón đứa con đầu lòng ra đời. Hai ông bà về sau có tổng cộng 10 người con.

Ở bên nhau, hai ông bà đã trải qua thời kỳ Đại Suy thoái, cùng sốt sót qua Thế chiến II, nuôi lớn 10 người con và chứng kiến sự ra đời của 16 người cháu, 29 người chắt, 1 người chút. Giờ đây, hai ông bà sẽ cùng được tổ chức lễ tang tại một nhà thờ, nơi họ đã tổ chức hôn lễ 73 năm trước.

 


Ông Joe Auer đã ra mặt trận hồi Thế chiến II khi vợ ông đang mang thai người con thứ hai. Ông được cử tới chiến đấu chống quân Phát-xít ở Châu Âu.

 


Ông bà Auers đều thuộc tầng lớp lao động, họ đã nuôi lớn 10 người con, điều đó có nghĩa đời sống kinh tế gia đình luôn luôn eo hẹp.

Trong suốt thời gian tham gia chiến trận, ông Joe Auer đã luôn mang theo bức ảnh đen trắng chụp hình vợ và hai người con đầu lòng. Tấm ảnh như một tấm bùa hộ mệnh giúp ông bình an trở về từ chiến tranh. Ngay cả những năm tháng bình yên sau này, ông vẫn luôn giữ thói quen cất bức ảnh - đã trở nên cũ kỹ, ố vàng vì thời gian - trong ví.

Bà Helen Auer được các con cháu trong nhà nhận xét là một phụ nữ hướng ngoại, luôn vui vẻ, luôn giữ cho mình bận rộn và thích dành thời gian để chăm sóc các thành viên trong gia đình. Trong khi đó, ông Joe Auer là một người cha, người ông nghiêm khắc và kỷ luật.

 


Cặp đôi đã cùng chứng kiến sự ra đời của 16 người cháu, 29 người chắt và 1 người chút.

 


Khi bà Helen qua đời ở tuổi 94 vào ngày 15/10 vừa qua, ông Joe đã đã dặn bà trước lúc ra đi rằng: “Helen, hãy gọi về nhà cho tôi”.

 


Các thành viên trong gia đình luôn ngưỡng mộ tình cảm của hai ông bà.

Sau 3 năm phục vụ trong quân đội, ông Joe trở về nhà và trở thành một thợ chạm khắc. Khi gia đình ngày càng có thêm nhiều thành viên, chi tiêu trong nhà luôn hạn hẹp. Tuy vậy, ông bà Auer là những người sống tiết kiệm, giản dị, luôn làm việc chăm chỉ nên họ vẫn có cách để xoay xở.

Khi người con út của họ bắt đầu đi học, bà Helen cũng bắt đầu đi làm để giúp ông Joe hỗ trợ tiền ăn học cho các con. Mãi cho tới khi ông Joe đã đến tuổi nghỉ ngơi và các con cũng đều đã có thể tự lo cho cuộc sống của mình, ông mới dám mua cho bản thân một chiếc xe hơi.

Các con của hai ông bà đều cảm thấy mãn nguyện với cuộc đời nhiều hạnh phúc và yêu thương của cha mẹ mình: “Họ là hai con người giản dị và khiêm nhường. Họ không đòi hỏi gì nhưng đã nhận được mọi điều hạnh phúc trong cuộc đời”.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive