Tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản tiếp tục tài trợ 27.000 USD giúp học sinh, sinh viên nghèo vượt khó

-Thứ năm, ngày 10/12/2015 11:06 GMT+7

Dân trí Đánh giá cao việc hợp tác với Quỹ Khuyến học Việt Nam trong việc tổ chức trao học bổng khuyến học, khuyến tài đến các học sinh, sinh viên cũng như hỗ trợ xây dựng các công trình khuyến học, tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ mỗi năm ít nhất 27.000 USD trong 3 năm liên tiếp từ 2016 đến 2018.

Ngày 7/12, ông Matsumoto Akishige và ông Nakazawa Tetsuro, đại diện tổ chức Phật giáo Shinnyo-en Nhật Bản đã có buổi làm việc với Quỹ Khuyến học Việt Nam để nghe báo cáo việc sử dụng số tiền 27.000 USD mà Shinnyo-en đã tài trợ thông qua Quỹ KHVN nhằm trao học bổng đến các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như để thực hiện xây dựng các công trình khuyến học tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa do Quỹ lựa chọn hỗ trợ trong năm 2015.

Tại buổi làm việc nói trên, Đại tá Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên thường trực Hội đồng Quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết, với 27.000 USD mà Shinnyo-en đã tài trợ trong năm 2015, Quỹ đã trao học bổng cho sinh viên 5 trường đại học với 75 suất (mỗi suất 100 USD, tổng là 7.500 USD); trao học bổng cho 192 em học sinh (từ 25 – 50 USD / suất, tổng giá trị 6.250 USD), hỗ trợ mua 4 bộ máy tính  và hỗ trợ xây dựng phòng học chức năng tại Trường tiểu học Ninh Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với tổng giá trị 10.650 USD và chính thức khánh thành vào ngày 11/12/2015

 

 

Ông Nakazawa Tetsuro (thứ hai từ trái sang), đại diện tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản trao 27.000 USD đến ban lãnh đạo Quỹ Khuyến học Việt Nam để hỗ trợ học bổng giúp học sinh, sinh viên nghèo Việt Nam năm 2016

Sau khi nghe báo cáo sử dụng nguồn hỗ trợ, ông Nakazawa Tetsuro đánh giá cao việc hợp tác với Quỹ Khuyến học Việt Nam và tiếp tục trao tặng 27.000 USD đến Quỹ KHVN  để thực hiện việc trao học bổng đến học sinh sinh viên cũng như dầu tư công trình giáo dục như xây phòng học, xây cầu do Quỹ KHVN đề xuất trong năm 2016. Các năm 2017, 2018 Shinnyo-en cam kết sẽ tiếp tục giữ mức tài trợ ít nhất 27.000 USD để tiến hành các hợp tác đã và đang được Quỹ KHVN thực hiện rất hiệu quả kể từ năm 2009 đến nay.

Thay mặt Quỹ Khuyến học Việt Nam, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến những đóng góp hữu ích mà Shinnyo-en đã dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam từ nhiều năm qua. Nhà báo Phạm Huy Hoàn cũng khẳng định, với khoản tiền 27.000 USD mà Shinnyo-en Nhật Bản tài trợ trong năm 2016 cũng như các năm tiếp theo, Quỹ Khuyến học Việt Nam sẽ tiếp tục dành để trao học bổng đến các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó vươn lên học tập tốt, giúp đỡ các tỉnh thành còn nhiều khó khăn bằng những dự án thiết thực như xây cầu cho các em học sinh qua sông, xây mới phòng học trong năm tới.

* Ngày 9/12, Quỹ Khuyến học Việt Nam cùng Tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản đã trao 15 suất học bổng với trị giá mỗi suất 100 USD đến các sinh viên đang theo học tại Trường ĐH Hàng Hải, TP Hải Phòng.

 

Ông Matsumoto Akishige trao học bổng đến 15 sinh viên nghèo vượt khó của Trường đại học Hàng Hải, Hải Phòng

 

Dự buổi trao học bổng có ông Nakazawa Tetsuro và ông Matsumoto Akishige  – đại diện Tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản và các thành viên trong đoàn; về phía Quỹ Khuyến học Việt Nam có ông Nguyễn Thế Quang, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch Quỹ Khuyến học Việt Nam và đại tá Nguyễn Văn Bằng, Ủy viên Thường trực Quỹ KHVN.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, ông Matsumoto Akishige đã giới thiệu sơ qua về tổ chức phật giáo shinnyo-en cũng như mục đích hoạt động trong việc giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông Matsumoto Akishige cũng hi vọng với nguồn hỗ trợ mà Shinnyo-en trao tặng đến các sinh viên của Trường ĐH Hàng Hải sẽ giúp các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn lên học tập tốt.

 

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Hàng Hải, ông Nguyễn Cảnh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Tổ chức Shinnyo-en Nhật Bản, Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí. Ông Sơn cũng mong muốn trong tương lai mối quan hệ này sẽ duy trì bền chặt hơn nhằm giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường sẽ có thêm những phần học bổng có giá trị để học tập tốt, trở thành người có ích trong tương lai.

Thế Nam

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive