Tò mò đi xem các võ sĩ Sumo Nhật Bản thi đấu trên đất Bình Định

-Chủ nhật, ngày 03/08/2014 14:20 GMT+7

(Dân trí) - Với thân hình, trọng lượng khác với người bình thường, các võ sĩ Sumo Nhật Bản đã thu hút sự tò mò của rất nhiều người, nhất là các em nhỏ…<br><a href='http://dantri.com.vn/van-hoa/hon-1500-vo-si-vo-sinh-tham-gia-lien-hoan-quoc-te-vo-co-truyen-viet-nam-925127.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hơn 1.500 võ sĩ, võ sinh tham gia liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam </b></a>Tối 2/8, đông đảo người dân dân và du khách chen nhau đổ về khu vực quảng trường đường Nguyễn Tất Thành (trước siêu thị Quy Nhơn) để được tận mắt chứng kiến các võ sĩ Sumo Nhật Bản biểu diễn, giao lưu.

Sau khi được tận mắt chứng kiến các võ si Sumo biểu diễn một bài võ về môn võ truyền thống này, các em nhỏ còn thích thú khi được giao lưu “đấu võ” với các võ sĩ Sumo.

Đây là lần đầu tiên, có 3 tổ chức văn hóa, võ thuật từ Vương quốc Nhật Bản tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, võ thuật trong khuôn khổ liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ V - Bình Định 2014, diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4/8 tại Bình Định.

Vào 19 giờ tối nay, tại quảng trường đường Nguyễn Tất Thành (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), 3 đoàn võ thuật Nhật Bản (gồm Karate-do, Kiếm đạo và Sumo) sẽ có đêm giao lưu và biểu diễn võ thuật.

Một số hình ảnh võ sĩ Sumo Nhật Bản giao lưu, biểu diễn tại liên hoan:

 

Lần đầu tiên các võ sĩ Sumo Nhật Bản tham dự Liên hoan quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần 5 - Bình Định 2014

 

Các võ sĩ Sumo đang chuẩn bị sân để biểu diễn

 

Dù thân hình to nặng nề nhưng các Sumo làm những động tác đòi hỏi phải rèn luyện 

 

 

Bế gọn đối thủ ra khỏi vòng tròn thi đấu 

 

Giao lưu với các em nhỏ

 

Hàng chục em nhỏ đẩy cũng không lại

 

Võ sĩ nặng ký nhất trong đoàn

Doãn Công

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive