Tòa án Hàn Quốc buộc tội cựu trợ lý Tổng thống làm rò rỉ tài liệu

-Thứ hai, ngày 05/01/2015 18:46 GMT+7

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết ông Cho EungCheon, cựu trợ lý của Tổng thống Park Geunhye, đã bị buộc tội làm rò rỉ một tài liệu về đời tư của nữ tổng thống này.

 

Công tố viên Yoo Sang-Bum xác nhận ông Cho Eung-Cheon đã bị buộc tội làm rò rỉ tài liệu. (Ảnh: Yonhap)

Theo AFP, Ngày 5/1, các công tố viên Hàn Quốc cho biết ông Cho Eung-Cheon, cựu trợ lý của Tổng thống Park Geun-hye, đã bị buộc tội làm rò rỉ một tài liệu về đời tư của nữ tổng thống này, làm dấy lên các vụ kiện về tội phỉ báng truyền thông trong và ngoài nước.

Phát biểu tại cuộc họp báo được phát sóng trên truyền hình, Công tố viên Yoo Sang-Bum xác nhận ông Cho Eung-Cheon, người nghỉ việc tại văn phòng Tổng thống hồi tháng trước, đã bị buộc tội làm rò rỉ tài liệu nói trên.

Công tố viên Yoo Sang-Bum nêu rõ: "Cuộc điều tra của chúng tôi đã cho thấy tài liệu này dựa trên những luận điệu thêu dệt". Văn bản này dường như là của một nhân viên cảnh sát làm trong văn phòng Tổng thống.

Viên cảnh sát này đã bị bắt giữ và bị buộc tội sao chép tài liệu trên cũng như đưa cho một doanh nhân để gửi cho giới truyền thông. Trong khi đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã khẳng định tài liệu nói trên là không chính xác.

Động thái trên diễn ra vài tuần sau phiên xét xử công khai một nhà báo Nhật Bản bị buộc tội phỉ báng do một bài báo viết hồi tháng 8./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive