Tòa án Mỹ bác đơn kiện của gia đình Michael Jackson

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 19:59 GMT+7

Hôm thứ Sáu (30/1), Tòa phúc thẩm bang California, Mỹ đã bác đơn kháng cáo của gia đình Michael Jackson yêu cầu thay đổi quyết định trước đó của bồi thẩm đoàn.

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm thứ Sáu (30/1), Tòa phúc thẩm bang California, Mỹ đã bác đơn kháng cáo của gia đình Michael Jackson yêu cầu thay đổi quyết định trước đó của bồi thẩm đoàn. Gia đình Michael Jackson cho rằng AEG Live, đơn vị tổ chức buổi diễn cuối cùng của nam ca sĩ phải chịu trách nhiệm về cái chết của ông.

Theo đó, Ủy ban ba thẩm phán của Tòa phúc thẩm bảo lưu quyết định của Tòa án hạt sau khi các luật sư bên phía gia đình Jackson lập luận rằng AEG Live phải chịu trách nhiệm vì quá trình điều trị sức khỏe cho nam ca sĩ một cách cẩu thả.

Năm 2013, một bồi thẩm đoàn tại Los Angeles đã quyết định, AEG Live, đơn vị tổ chức buổi diễn This Is It cho Jackon tại London không sai phạm khi thuê chuyên gia tim mạch Conrad Murray làm bác sĩ riêng cho Michael Jackson. Phán quyết này được đưa ra dựa trên hồ sơ Murray, mà cho thấy ông đủ trình độ hành nghề bác sĩ đa khoa.

 


Brian Panish, luật sư của gia đình Michael Jackson đang đưa ra ý kiến tại phiên tòa ở Los Angeles năm 2013

Phiên tòa kéo dài năm tháng gây xôn xao dư luận cũng cung cấp cái nhìn rõ hơn về đời tư của Jackson cũng như những ngày cuối cùng của ông hoàng nhạc pop.

Từ khi còn là một ngôi sao nhí cho tới lúc vươn tới đỉnh vinh quang trở thành Vua nhạc pop, Michael Jackson đã sở hữu sự nghiệp khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng ngoài tài năng âm nhạc, Vua nhạc pop có lối sống kỳ quặc và các vụ bê bối tình ái, rồi kết thúc bi thảm hồi năm 2009 ở tuổi 50 tại Los Angeles do sử dụng thuốc gây mê quá liều.

Mẹ của Michael Jackson là bà Katherine Jackson 84 tuổi và 3 người con của ông là những người đã khởi kiện chống lại AEG Live. Trong khi đó, Murray, người bị kết tội ngộ sát nam ca sĩ năm 2011 đã trải qua nửa hành trình thụ án 4 năm của mình trong một nhà tù Los Angeles.

Vân Anh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive