Tối nay, chung kết Bước nhảy hoàn vũ: Cuộc đua của những nữ diễn viên xinh đẹp

-Thứ bảy, ngày 11/04/2015 07:51 GMT+7

Chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2015 (BNHV) sẽ là cuộc tranh tài của 4 người đẹp Ninh Dương Lan Ngọc, Chi Pu, Angela Phương Trinh và Diệp Lâm Anh. Đây không còn đơn thuần là cuộc đua về khả năng nhảy múa, mà còn là cuộc đua về diễn xuất vì top 4 đều là diễn viên.

Chung kết BNHV 2015 sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV3 lúc 21h10 ngày 11/4.

Thu hút khán giả bằng "hot girl"

BNHV 2015 là một mùa khá bất ngờ, nó đã thoát ra khỏi sự nhàm chán sau 6 mùa liên tục tổ chức nhờ dàn thí sinh trẻ trung, tài năng. Những nghệ sĩ miền Nam vốn rất biết cách chiều lòng khán giả, đã chứng tỏ họ rất đa năng, họ không chỉ tỏa sáng trên sân khấu sở trường của họ, mà còn có thể tỏa sáng trên một sân khấu lần đầu họ thử sức.

 


Top 4 (từ trái qua, từ trên xuống): Ninh Dương Lan Ngọc, Chi Pu, Diệp Lâm Anh, Angela Phương Trinh

Ban tổ chức rõ ràng đã rất biết cách hâm nóng chương trình khi mời một thí sinh nhiều tai tiếng như Angela Phương Trinh. Quả nhiên khi mùa thứ 6 khởi động, trên mạng tràn ngập những cái tít "nóng" như "Gái hư showbiz Việt lên sóng truyền hình quốc gia".  Sự lựa chọn này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu Phương Trinh nhảy dở, hoặc gây ra scandal.

Chi Pu cũng là một lựa chọn ăn khách, khi cô gái này đang là một gương mặt được các bạn trẻ yêu thích, đang dần chứng tỏ được khả năng diễn xuất trong lĩnh vực truyền hình, điện ảnh. Chi Pu khá mỏng manh so với những bài nhảy dance sport cần nhiều sức lực. Do đó khán giả ít nhiều cảm thấy bất ngờ khi cô thực hiện các bài nhảy không chỉ đạt tiêu chuẩn kĩ thuật, mà còn rất biểu cảm.

Cuộc chạy đua về diễn xuất

Cả 4 cô gái: Chi Pu, Angela Phương Trinh, Diệp Lâm Anh, Ninh Dương Lan Ngọc đều khai thác tối đa khả năng diễn xuất trên sân khấu BNHV.

BNHV 2015 cũng chú trọng xây dựng những bài nhảy tận dụng sở trường diễn xuất của các thí sinh xuất thân là diễn viên. Năm nay có hẳn một đêm chủ đề các tác phẩm điện ảnh, văn học kinh điển của Việt Nam, để các thí sinh diễn viên thỏa sức vẫy vùng. Đêm đó top 4 thực sự tỏa sáng, phải kể tới Ninh Dương Lan Ngọc với bài nhảy lấy ý tưởng từ bộ phim kinh điển Bao giờ cho đến tháng 10 đã thuyết phục BGK bằng điểm số tuyệt đối: 40 điểm. Nữ diễn viên này đã 5 lần đoạt giải Thí sinh được yêu thích nhất tuần trong cuộc thi. Một kết quả không chỉ bất ngờ với khán giả mà còn bất ngờ với chính Lan Ngọc.

Trước đó khán giả không kì vọng nhiều vào Lan Ngọc, vì cô luôn gắn với hình ảnh những cô gái chân chất, giản dị trong phim. Và hình ảnh đó dường như không phù hợp lắm với sân khấu sôi động như BNHV. Nhưng Lan Ngọc đã khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Cô không chỉ đáp ứng được tiêu chí kĩ thuật của Ban giám khảo, mà còn thu phục khán giả bằng kĩ năng diễn xuất đầy biểu cảm. Cô đã làm được điều mà không phải những diễn viên nào tham gia BNHV mùa trước đó cũng có thể làm được. Thậm chí Lan Ngọc còn vượt lên cả Diệp Lâm Anh, người đã có kinh nghiệm về nhảy múa trước khi tham gia BNHV.

Ninh Dương Lan Ngọc hiện là một ứng cử viên cho ngôi vị quán quân, nếu cô tiếp tục giữ vững ý chí và tinh thần quyết tâm như trong các đêm thi trước.

Linh Lan
Thể thao & Văn hóa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive