Tom Cruise mạo hiểm “đu máy bay” ở độ cao hơn 1.500m

-Thứ ba, ngày 18/11/2014 09:06 GMT+7

(Dân trí) - Tài tử Hollywood lại vừa mạo hiểm tính mạng khi “giỡn mặt” với tử thần bằng màn treo mình ngoài máy bay. Trong diện mạo rất “bảnh”, mặc vest và đi giày da, Tom Cruise đã du ngoạn đồng quê nước Anh một cách ngoạn mục.

Trong bộ phim “Nhiệm vụ bất khả thi 5”, nam diễn viên Tom Cruise đã tự đặt cho mình một nhiệm vụ “khó nhằn”, đó là tự thực hiện tất cả các cảnh hành động gay cấn, nguy hiểm để mọi nhiệm vụ của anh trong phim đều trở thành “khả thi”.

Trong phần 5 này, nam diễn viên 52 tuổi đã từ chối sử dụng diễn viên đóng thế trong cảnh quay ở độ cao 1.524m so với mặt đất. Trong sự nghiệp diễn xuất của mình, Tom Cruise vốn thích những thách thức vượt ra ngoài khả năng diễn xuất thông thường.

Anh đã từng tự mình leo lên tòa nhà cao nhất thế giới - tòa nhà Burj Khalifa ở Dubai, hay leo lên đỉnh núi cao 610m ở bang Utah mà không dùng bất cứ thiết bị bảo hiểm nào. Đó mới chỉ là hai trong số những cảnh quay nguy hiểm do chính Tom Cruise đảm nhận trong loạt phim “Nhiệm vụ bất khả thi”.Trong phần mới, theo đúng “truyền thống”, Tom Cruise lại tiếp tục chinh phục khán giả bằng một pha hành động thách thức tử thần.

 


Tom Cruise treo mình bên thân của chiếc máy bay quân sự đang bay qua vùng trời một miền quê ở nước Anh.

 


Cảnh quay nguy hiểm này được cho là pha hành động mạo hiểm nhất của nam diễn viên từ trước tới nay.

Tom Cruise dường như có sở thích đặt sự an toàn tính mạng của mình vào ranh giới nguy hiểm trong những pha hành động. Trong cảnh phim mới nhất này, Tom Cruise đứng bên thân của một chiếc máy bay đang bay trên bầu trời một vùng quê nước Anh.

Tom Cruise treo mình bên cửa máy bay, đương nhiên sẽ có những thiết bị an toàn bảo vệ, nhưng đó vẫn là một pha hành động nguy hiểm mà nhiều diễn viên sẽ từ chối trực tiếp tham gia. Thường trong những tình huống như thế này, diễn viên đóng thế sẽ được mời đến.

 


Cảnh quay “giỡn mặt” tử thần được thực hiện ở độ cao hơn 1.500m, Tom Cruise vẫn mặc vest và đi giày da.

 


Nam diễn viên đã yêu cầu được tự mình thực hiện cảnh quay nguy hiểm này. Vốn đã quen thực hiện những pha hành động mạo hiểm, nam diễn viên 52 tuổi không hề nao núng trước những “nhiệm vụ bất khả thi”.

“Nhiệm vụ bất khả thi 5” được đạo diễn bởi Christopher McQuarrie, chứng kiến Tom Cruise một lần nữa hóa thân vào vai chàng điệp viên Ethan Hunt.

 


Đạo cụ quan trọng trong cảnh quay này là chiếc máy bay quân sự.

 


Chiếc máy bay nhìn từ độ cao hơn 1.500m trên một vùng đồng quê của Anh. “Nhiệm vụ bất khả thi 5” sẽ còn được quay ở Monaco, Áo, và Morocco.

 


Bộ vest và đôi giày da thực sự khiến Tom Cruise bị hạn chế trong cảnh quay khó khăn này.

 


Tom Cruise đã được gắn dây đai bảo vệ an toàn, tuy vậy, đây vẫn là một pha hành động gây kinh ngạc.

Tom vốn nổi tiếng với những vai anh hùng trong phim hành động như Roy Miller trong “Knight And Day” hay Maverick trong “Top Gun”. Tuy vậy, pha hành động ở độ cao hơn 1.500m lần này được xem là pha hành động mạo hiểm nhất trong sự nghiệp của Tom Cruise tính tới nay. Tuổi tác đã không thể làm suy chuyển phong độ diễn xuất của anh.

“Nhiệm vụ bất khả thi 4” cho tới giờ vẫn là bộ phim điện ảnh thành công nhất về mặt doanh thu đối với Tom Cruise - bộ phim được thực hiện sau khi Tom Cruise trải qua cuộc ly hôn thứ 3 trong đời.

 


Thiết bị quay được gắn trên máy bay.

 


Chiếc máy bay quân sự Airbus A400M bốn động cơ.

 


Tom Cruise phải bám thật chắc vào cánh cửa máy bay.

Tom Cruise từng chia sẻ rằng anh không cảm thấy sợ khi tự mình thực hiện những pha hành động nguy hiểm và cho rằng đó là một phần công việc của mình khi phải thể hiện một cách trung thực nhất những nét tính cách và khả năng của nhân vật. Đối với anh, đó chính là sự công bằng và sòng phẳng đối với nhân vật của mình.

 


Tom phải vật lộn với những cơn gió lớn ở độ cao hơn 1.500m. Trong sự nghiệp diễn xuất trải dài hơn 3 thập kỷ của mình, Tom Cruise đã rất quen với những pha hành động nguy hiểm.

Vai diễn lớn đầu tiên của Tom Cruise là trong phim “Taps” (1981), đó là vai diễn trong phim hành động duy nhất mà Tom Cruise thú nhận rằng anh đã cảm thấy kinh sợ: “Tôi không muốn mình trông như thể một gã ngớ ngẩn nhưng trong một lúc chuyển cảnh, tôi đã bị kích động và hỏi dồn người bạn diễn của mình rằng: Anh đã đóng cảnh bắn súng nào trước đây chưa? Anh sẽ không bắn tôi thật đấy chứ, phải không? Khi đó, tôi đã sợ rằng vai diễn lớn đầu đời của mình cũng sẽ là vai diễn cuối cùng”. “Nhiệm vụ bất khả thi 5” sẽ được ra mắt vào cuối năm 2015.

Bích Ngọc
Theo Mirror

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive