Tôn vinh vẻ đẹp di sản Việt Nam qua các tác phẩm ảnh nghệ thuật

-Thứ hai, ngày 24/11/2014 13:26 GMT+7

(Dân trí) - Kỷ niệm 10 năm thành lập Hội di sản văn hóa Việt Nam và Ngày Di sản Việt Nam (23/11), Hội di sản văn hóa Việt Nam và tạp chí Vietnam Heritage đã khai mạc triển lãm ảnh và trao giải cho các tác giả đoạt giải cuộc thi Ảnh Di sản Việt Nam 2014.

Sau một thời gian phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật di sản Việt Nam năm 2014 , Ban tổ chức đã nhận được 4402 tác phẩm, trong đó có 2795 tác phẩm ảnh đơn và 254 tác phẩm ảnh bộ của 477 tác giả là các nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong cả nước gửi tới dự thi.

Qua 3 lần chấm giải Hội đồng giám khảo cuộc thi ảnh di sản Việt Nam 2014 và Ban biên tập tạp chí Di sản đã lựa chọn được 100 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi tổ chức triển lãm tại 10 tỉnh , thành phố và quyết định trao giải cho 28 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ tiêu biểu nhất của cuộc thi.

Trong đó ảnh đơn có 20 giải cho 4 chủ đề gồm giải nhất, nhì , ba và 8 giải khuyến khích. Giải nhất ảnh chủ đề thiên nhiên trao cho tác giả Phạm Ngọc Bằng với tác phẩm “Tuyết Sa Pa”, giải nhất ảnh đơn chủ đề đời sống tặng cho tác phẩm “Ánh đèn đêm hội” của tác giả Lê Trọng Khang, giải nhất ảnh đơn chủ đề di sản văn hóa phi vật thể cho tác phẩm “Gái thượng phong” của tác giả Nguyễn Thành Vương, giải nhất ảnh đơn chủ đề di sản văn hóa vật thể cho tác phẩm “Bánh hỏi ra lò” của tác giả Trần Đình Thương.

Giải ảnh bộ gồm nhất, nhì , ba và 2 giải khuyến khích, giải nhất tặng cho bộ ảnh “Mây núi Bắc Sơn” của tác giả Nguyễn Phụng Chí. Ngoài ra Ban giám khảo còn trao 3 giải khuyến khích Giải triển vọng cho 3 tác giả trẻ dưới 18 tuổi.

Chiêm ngưỡng những bức ảnh đoạt giải:

 


Tác phẩm “Tuyết Sa Pa” của tác giả Phạm Ngọc Bằng, đạt giải nhất ảnh đơn chủ đề thiên nhiên.

 


Tác phẩm “Ánh đèn đêm hội” của tác giả Lê Trọng Khang, đạt giải nhất ảnh đơn chủ đề đời sống.

 


Tác phẩm “Gái thượng phong” của tác giả Nguyễn Thành Vương, đạt giải nhất ảnh đơn chủ đề di sản văn hóa phi vật thể.

 


Tác phẩm “Bánh hỏi ra lò” của tác giả Trần Đình Thương, đạt giải nhất ảnh đơn chủ đề di sản văn hóa vật thể.

Phạm Ngọc Triển

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive