Tổng thống Indonesia xếp hàng làm thủ tục tại sân bay như thường dân

-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 16:15 GMT+7

(Dân trí) - Tân Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gây xôn dư luận nước này khi quyết định mua vé máy bay hạng phổ thông tới Singapore để dự lễ tốt nghiệp trung học của con trai. Nhiều người ca ngợi ông nhưng cũng có không ít những lời chỉ trích. <br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/thi-truong-akarta-oko-widodo-dac-cu-tong-thong-indonesia-904620.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp; Thị trưởng Jakarta Joko Widodo đắc cử Tổng thống Indonesia</b></a>

 

Tổng thống Indonesia và phu nhân chụp ảnh "tự sướng" với các học sinh tại trường của con trai ở Singapore.
 
Bỏ qua những nghi thức đảm bảo an ninh nghiêm ngặt thường thấy dành cho các nguyên thủ quốc gia, ông Widodo và phu nhân Iriana đã xếp hàng làm thủ tục tại sân bay Jakarta như các hành khách bình thường trước lên ghế hạng phổ thông.

Tổng thống Widodo được biết tới với lối cử xử thân thiện và gia đình ông vẫn duy trì phong cách sống giản dị kể từ khi ông trở thành lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á hồi tháng trước.

Sự xuất hiện của Tổng thống Joko Widodo, người có biệt danh là Jokowi, đã gây ồn ào tại sân bay Jakarta khi các hành khách reo hò và bắt tay ông, một số người còn dùng điện thoại di động "tự sướng" với nhà lãnh đạo.

Với quyết định đi vé máy bay hạng phổ thông, tân Tổng thống đã nhận được nhiều lời khen ngợi, trong đó nhiều người đã hối thúc các quan chức chính phủ khác làm vậy.

Tuy nhiên, một số người chỉ trích lại cho rằng đó là một màn đánh bóng tên tuổi lộ liễu.

"Tại sao ông ấy lại đi qua máy quét kim loại, xếp hàng...? Ông hãng dừng việc đánh bóng hình ảnh, hãy hành động thật tự nhiên", độc giả Rangga Aditya bình luận trên cổng thông tin Detik.com.

Còn Harry Azet viết trên mạng xã hội: "Sống một cuộc đời giả tạo rất khó. Ông Jokowi đến Singapore bằng vé máy bay phổ thông nhưng lại ngủ trong khách sạn đắt tiền".

Phát ngôn viên đại sứ quán Indonesia ở Singapore cho biết, Tổng thống nghỉ tại một khách sạn 5 sao trên đường Orchard, một khu mua sắm của Singapore.

Ông Widodo trước đó cho hay ông không sử dụng chuyên cơ tổng thống hoặc ga VIP tại sân bay vì ông xuất ngoại với lý do cá nhân.

"Tôi đi vì chuyện gia đình, chuyện riêng tư, chứ không phải một chuyến thăm cấp nhà nước, vậy tại sao tôi lại sử dụng chúng", ông Widodo phát biểu trước báo giới.

Tân Tổng thống Indonesia và phu nhân tới Singapore để dự lễ tốt nghiệp của con trai út 19 tuổi Kaesang Pangarep tại Trường Quốc tế Anglo- Chinese (ACS) vào tối 21/11.

Ông Widodo đã ăn sáng với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trước khi bay về Jakarta vào sáng nay 22/11.

An Bình
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive