Tổng thống Indonesia yêu cầu tập trung trục vớt nạn nhân máy bay QZ8501

-Thứ ba, ngày 30/12/2014 21:03 GMT+7

(Dân trí) - Trong buổi họp báo tối nay 30/12 tại sân bay Surabaya, Tổng thống Indonesia đã chỉ đạo cơ quan tìm kiếm tập trung trục vớt nạn nhân máy bay QZ8501. Tổng thống cũng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với gia đình các nạn nhân trên chuyến bay xấu số.<br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/bat-dau-truc-vot-nhung-thi-the-dau-tien-cua-may-bay-qz8501-1014210.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Bắt đầu trục vớt những thi thể đầu tiên của máy bay QZ8501 </b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/tim-thay-cac-thi-the-vu-roi-may-bay-airasia-1014083.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Tìm thấy các thi thể vụ rơi máy bay AirAsia </b></a><br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/phat-hien-kien-hang-hoa-cua-may-bay-qz8501-65-nguyen-ven-1014185.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Phát hiện kiện hàng hóa của máy bay QZ8501, 65% nguyên vẹn</b></a>

 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhấn mạnh cần tập trung vào việc trục vớt các nạn nhân của chiếc máy bay mất tích.

Vào 19h00 hôm nay 30/12, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã đến sân bay Juanda ở thành phố Surabaya và phát biểu trước báo giới cùng những người thân của hành khách và tổ bay trên chiếc phi cơ QZ8501.

Tổng thống Indonesia thông báo rằng trước đó ông đã tới hiện trường tìm kiếm tại Pangkalan Bun và cho biết tại thời điểm đó có 3 tàu đang hoạt động ở khu vực tìm kiếm chiếc phi cơ mất tích. Tổng thống Widodo yêu cầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia (Basarnas) tập trung vào việc trục vớt các hành khách và tổ bay trên QZ8501.

Đồng thời, ông Widodo bày tỏ sự đồng cảm với những mất mát của thân nhân hành khách trên chuyến bay QZ8501, ông cầu nguyện cho họ "có đủ nghị lực để đối mặt với thảm họa này".

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Widodo gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của các quốc gia láng giềng của Indonesia như Singapore, Malaysia, Úc trong chiến dịch tìm kiếm chiếc phi cơ QZ8501 của hãng AirAsia.

Vào lúc 19h15, Tổng thống Widodo kết thúc họp báo và không trả lời các câu hỏi của báo giới. Trong suốt bài phát biểu, ông cũng không nhắc đến bất kỳ nguyên nhân nào có thể khiến máy bay gặp nạn.

Trang BBC nhận định bài phát biểu của Tổng thống Joko Widodo không trình bày sâu các chi tiết về tiến trình tìm kiếm. Hơn nữa, ông cũng không đề cập đến nguyên nhân của vụ rơi máy bay QZ8501.
 

 

Các vật thể trôi nổi được tin là từ chiếc máy bay xấu số.

Cũng trong cuộc họp báo vào tối nay 30/12, người đứng đầu Basarnas Bambang Soelistyo thông báo chỉ có 3 thi thể được trục vớt từ khu vực tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc phi cơ QZ8501. Ông Soelistyo khẳng định 3 thi thể này gồm 2 nữ và 1 nam. Trước đó, hải quân Indonesia đã thông báo đã vớt 40 thi thể lên tàu Bung Tomo nhưng thông tin này được xác định là không chính xác.

Sau hơn 2 ngày tìm kiếm chiếc phi cơ AirAsia QZ8501 mất tích khi bay từ Surabaya, Indonesia đến Singapore, hải quân Indonesia chiều nay đã tìm được một số thi thể và các mảnh vỡ của chiếc máy bay. Giới chức Indonesia cũng đã khẳng định trong đêm nay họ sẽ trục vớt các mảnh vỡ lớn. Họ hy vọng trong ngày mai toàn bộ những mảnh vỡ tại hiện trường sẽ có thể được di dời để các thợ lặn có thể tiếp cận chiếc phần thân của máy bay. 

Thoa Phạm
 Tổng hợp

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive