Tổng thống Maduro cáo buộc Mỹ âm mưu lật đổ chính phủ Venezuela

-Thứ hai, ngày 02/02/2015 16:15 GMT+7

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ đạo âm mưu "đẫm máu" nhằm lật đổ chính phủ của ông.

 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 1/2, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã cáo buộc Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chỉ đạo âm mưu "đẫm máu" nhằm lật đổ chính phủ của ông, cho rằng kế hoạch này đã được thông báo với các tổng thống và thủ tướng các nước Caribe.

Phát biểu tại một sự kiện chính trị tại bang miền Trung Miranda, Tổng thống Maduro tuyên bố: "Một kế hoạch đảo chính đẫm máu đã được phát động và chúng ta phải phá vỡ kịch bản này. Đế quốc này (Mỹ) đã bước vào giai đoạn liều lĩnh nguy hiểm và đã nói với các chính phủ của châu lục rằng họ sẽ lật đổ chính phủ của tôi. Tôi đang tố cáo Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden - người đã đích thân nói với các tổng thống và các thủ tướng về kế hoạch này."

Theo Tổng thống Maduro, ông Biden đã công bố kế hoạch trên tại một hội nghị năng lượng gần đây ở Washington với sự tham dự của các nhà lãnh đạo vùng Caribe. Những nhà lãnh đạo này sau đó đã kể lại cho ông về kế hoạch của Mỹ.

Tuy nhiên, ông không biết là liệu Tổng thống Barack Obama có biết gì về mưu đồ đó hay không./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive