Tổng thống Nga Putin đề cao nội lực trong phát triển đất nước

-Thứ năm, ngày 14/08/2014 19:52 GMT+7

Ông Putin nhấn mạnh bất chấp tình hình kinh tế và chính trị bên ngoài, điều quan trọng nhất là các vấn đề trong nước.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) trong cuộc họp với các thành viên thường trực Hội đồng an ninh Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga không có ý định tự cô lập nhưng để phát triển đất nước thành công đòi hỏi phải dựa trên các nguồn nội lực, trong đó có việc tạo thêm động lực cho phát triển công và nông nghiệp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố như trên trong cuộc gặp với các nghị sỹ Duma quốc gia (Hạ viện) Nga tại thành phố Yalta trên Bán đảo Crimea ngày 14/8.

Tổng thống Putin khẳng định người dân Nga cần từng bước xây dựng đất nước một cách hiệu quả, không tách biệt với thế giới, không cắt đứt quan hệ với các đối tác nhưng cũng không cho phép các nước khác tỏ thái độ thiếu tôn trọng Nga.

Ông Putin nhấn mạnh bất chấp tình hình kinh tế và chính trị bên ngoài, điều quan trọng nhất là các vấn đề trong nước, các mục tiêu và nhiệm vụ mà nhân dân Nga đặt cho ban lãnh đạo đất nước. Chính quyền cần tập trung giải quyết các vấn đề quốc gia, đảm bảo chất lượng quản lý nhà nước và chất lượng sống của công dân Nga ở mức cao.

Theo ông, xã hội Nga cần đoàn kết, huy động mọi nguồn lực để phát triển đất nước và đây cũng là một trong những nhiệm vụ của nhà lập pháp.

Đề cập đến các biện pháp hạn chế nhập khẩu hàng hóa của một số nước vào Nga, Tổng thống Putin nhấn mạnh đây không chỉ đơn thuần là biện pháp đáp trả mà là biện pháp hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước và mở cửa thị trường cho các đối tác mới muốn hợp tác với Nga.

Về tình hình Ukraine, Tổng thống Putin đánh giá tình hình tại đây là "một sự hỗn loạn đẫm máu" và "một cuộc xung đột huynh đệ tương tàn". Tình hình tại nước láng giềng này ngày càng tồi tệ và tại miền Đông Nam đang xảy ra thảm họa nhân đạo lớn.

Ông khẳng định Nga sẽ làm tất cả những gì có thể để chấm dứt cuộc xung đột./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive