Tổng thống Nga và Phần Lan hội đàm về quan hệ song phương

-Thứ sáu, ngày 15/08/2014 19:45 GMT+7

Tổng thống Phần Lan khẳng định các biện pháp trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Moskva cũng như lệnh cấm nhập thực phẩm mà Nga áp đặt nhằm đáp trả đều gây phương hại tới quan hệ song phương.

 

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto và người đồng cấp Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 15/8, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã khẳng định với người đồng cấp Nga Vladimir Putin rằng các biện pháp trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Moskva cũng như lệnh cấm nhập thực phẩm mà Nga áp đặt nhằm đáp trả đều gây phương hại tới quan hệ song phương, đồng thời đề xuất tìm cách chấm dứt cuộc khủng hoảng Ukraine.

Phát biểu trước phóng viên, ông Niinisto nói: "Thảm họa xảy ra tại Ukraine rõ ràng đều gây phương hại và tác động tới tất cả chúng ta, thậm chí còn ảnh hưởng sâu rộng hơn cả những hậu quả cục bộ... Các mối quan hệ truyền thống giữa Nga và Phần Lan cũng bị phương hại do những sự kiện này."

Ông Niinisto còn bày tỏ mong muốn tìm kiếm các khả năng làm suy yếu cuộc khủng hoảng Ukraine.

Về phần mình, ông Putin hoan nghênh phát biểu của ông Niinisto và cho biết kim ngạch thương mại song phương gần đây đã giảm 8% do nhiều yếu tố, bao gồm cả những căng thẳng chính trị Đông-Tây. Tuy nhiên, ông Putin không đề cập gì tới cuộc khủng hoảng Ukraine./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive