Tổng thống Ukraine xác nhận đã ký thỏa thuận ngừng bắn với phe ly khai

-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 21:50 GMT+7

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko và lực lượng ly khai đã xác nhận trên Twitter rằng đã hai bên đã ký thỏa thuận ngừng bắn "sơ bộ," dự kiến sẽ có hiệu lực vào tối cùng ngày.

 

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/AFP/AP, ngày 5/9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã xác nhận trên trang mạng xã hội Twitter rằng các phái viên nhóm họp tại thủ đô Minsk (Belarus) nhằm chấm dứt giao tranh giữa quân chính phủ Ukraine với quân ly khai đã ký thỏa thuận ngừng bắn "sơ bộ," dự kiến sẽ có hiệu lực vào tối cùng ngày.

Ngoài ra, Tổng thống Poroshenko cũng đã lệnh cho tư lệnh quân đội nước này ngừng khai hỏa theo các điều khoản của thỏa thuận trên.

Trong khi đó, Thống đốc khu vực Donetsk ở miền Đông Ukraine, ông Serhiy Taruta cũng xác nhận thông tin trên đồng thời cho biết ông đang chờ thông tin về chi tiết trong thỏa thuận.

Lực lượng ly khai cũng đăng tải trên Twitter rằng lực lượng này và phía Chính phủ Ukraine đã ký thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực từ 18 giờ tối cùng ngày (15 giờ GMT).

Bên cạnh đó, Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng xác nhận việc đạt được thỏa thuận ngừng bắn quan trọng trên./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive