Tổng thống Venezuela bác cáo buộc nhằm vào Chủ tịch Quốc hội

-Thứ tư, ngày 28/01/2015 17:31 GMT+7

Tổng thống Maduro bác thông tin Chủ tịch Quốc hội Cabello dính líu đến buôn bán ma túy, cho rằng đây là thủ đoạn mới của thế lực thù địch nhằm hạ thấp uy tín của chính phủ cầm quyền.

 

Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã lên án mạnh mẽ âm mưu gây rối của phe đối lập nhằm hạ thấp uy tín của chính phủ cầm quyền và giới lãnh đạo nước này, trong đó có thông tin cho rằng Chủ tịch Quốc hội Diosdado Cabello dính líu đến hoạt động buôn bán ma túy.

Trong một phát biểu ngày 27/1, ông Maduro đã bác bỏ thông tin trên, cho rằng đây là thủ đoạn mới của thế lực thù địch nhằm hạ thấp hình ảnh của nhà lãnh đạo cách mạng thuộc đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền.

Tổng thống Maduro khẳng định ông hoàn toàn ủng hộ Chủ tịch Quốc hội Cabello.

Trước đó, một vài tờ báo phương Tây đã đăng tin cho rằng một công dân Venezuela thuộc Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB) đã đào ngũ và trốn sang Mỹ để hợp tác với Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA).

Bài báo dẫn lời người này cho hay Chủ tịch Quốc hội Cabello có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy.

Phản ứng trước thông tin này, ông Cabello trong một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter đã cảm ơn sự ủng hộ của lãnh đạo, các nghị sĩ quốc hội và người dân Venezuela. Ông lên án mạnh mẽ lời cáo buộc trên, khẳng định đây là âm mưu do phe cánh hữu dựng lên.

Cùng ngày, các nghị sĩ Quốc hội Venezuela đã nhất trí thành lập một ủy ban đặc biệt có nhiệm vụ điều tra và đánh giá những âm mưu của phe cực hữu trong thời qua hòng phá hoại nền kinh tế.

Thành viên của ủy ban này sẽ bao gồm các nghị sĩ quốc hội, có nhiệm vụ phân tích và đánh giá toàn bộ thông đến vấn đề trên, từ đó đề ra chính sách hành động nhằm chặn đứng kế hoạch gây bất ổn xã hội./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive