Tổng Thư ký Liên hợp quốc tới Gaza khởi động quá trình tái thiết

-Thứ ba, ngày 14/10/2014 17:47 GMT+7

Tổng Thư ký Ban Ki-moon nhấn mạnh Liên hợp quốc ủng hộ nhân dân Palestine trong công cuộc phát triển kinh tế và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah (phải) và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-Moon trong cuộc gặp tại thành phố Ramallah, Khu Bờ Tây ngày 13/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã tới Dải Gaza để khởi động quá trình tái thiết vùng duyên hải này dưới sự giám sát của Liên hợp quốc.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở của Chính phủ đoàn kết dân tộc Palestine ở Dải Gaza, Tổng Thư ký Ban Ki-moon nhấn mạnh Liên hợp quốc ủng hộ nhân dân Palestine trong công cuộc phát triển kinh tế và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Ông cũng thông báo chuyến tàu chở vật liệu xây dựng đầu tiên vừa được phép vào Dải Gaza. Thông tin này đã được người đứng đầu văn phòng liên lạc của Chính quyền Palestine xác nhận trong một tuyên bố gửi báo chí ngày 14/10.

Trong thời gian thăm Dải Gaza, Tổng Thư ký Ban Ki-moon sẽ gặp các thành viên Nội các Palestine và dự kiến công bố khởi động quá trình tái thiết Dải Gaza. Trước đó, hội nghị các nhà tài trợ do Na Uy tổ chức ở thủ đô Cairo của Ai Cập đã quyên góp được 5,4 tỷ USD cho công cuộc tái thiết Gaza.

Ông Ban Ki-moon cũng đã tới trại tị nạn Jabalia ở phía Bắc Gaza để thị sát một trường học do Cơ quan cứu trợ Liên hợp quốc điều hành từng bị trúng đạn pháo trong cuộc tấn công kéo dài 50 ngày của Israel nhằm vào Gaza./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive