TP.HCM: Trưng bày 200 bức ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa

-Chủ nhật, ngày 10/08/2014 20:58 GMT+7

Triển lãm ảnh với chủ đề “Hoàng Sa-Trường Sa, biển đảo Việt Nam,” khai mạc ngày 10/8, tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 200 bức ảnh được trưng bày.

Triển lãm ảnh với chủ đề “Hoàng Sa-Trường Sa, biển đảo Việt Nam,” khai mạc ngày 10/8, tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm trưng bày 200 bức ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa được lựa chọn trong cuốn sách ảnh cùng tên của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. Mỗi bức ảnh là mỗi câu chuyện về cuộc sống, lao động của các ngư dân, hình ảnh sinh hoạt và chiến đấu của các chiến sỹ đang canh giữ vùng biển vùng trời Hoàng Sa, Trường Sa.

Đặc biệt, triển lãm cũng dành nhiều hình ảnh đặc tả, cận cảnh các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam làm nhiệm vụ trên biển Hoàng Sa, trong thời gian Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Á cho biết, bộ ảnh về Hoàng Sa, Trường Sa này được tổng hợp trong 5 lần đi ra Hoàng Sa, Trường Sa của anh từ năm 2010 cho đến nay. Để tập hợp bộ ảnh quý giá này anh đã rất kiên trì và tỉ mỉ bảo đảm những khoảnh khắc đặc biệt, thiêng liêng về Trường Sa, Hoàng Sa, những hình ảnh về các chiến sỹ Cảnh sát biển, Kiểm ngư bất chấp hiểm nguy vẫn luôn kiên cường giữ biển.

Tại cuộc triển lãm còn diễn ra chương trình gặp gỡ và giao lưu giữa những chiến sỹ Hải quân, Kiểm ngư và đại diện ngư dân đánh bắt trên các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Họ cũng chính là các nhân vật được đặc tả qua ống kính của Nguyễn Á.

Nhân dịp này, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á ra mắt bộ sách ảnh cùng tên với hơn 1.000 bức ảnh về Hoàng Sa-Trường Sa do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 16/8 tới./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive