TPHCM chuyển đường hoa Tết về lại đường Nguyễn Huệ

-Thứ tư, ngày 11/11/2015 18:29 GMT+7

Dân trí UBND TPHCM vừa đồng ý tổ chức đường hoa Tết Bính Thân 2016 ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Năm nay, đường hoa được tổ chức vào quy mô lớn hơn, dài ngày hơn để phục vụ nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của người dân.

Sau một năm dời qua đường Hàm Nghi, đường hoa Tết Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức trở lại trên suốt phố đi bộ Nguyễn Huệ, từ công viên tượng đài Bác Hồ (trước trụ sở UBND TP) đến đoạn giao với đường Tôn Đức Thắng.

 

Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 trên đường Hàm Nghi

Với chủ đề “TPHCM – hòa bình, hội nhập và phát triển”, đường hoa Nguyễn Huệ dự kiến khai mạc từ ngày 27 tháng Chạp và phục vụ người dân tham quan, thưởng ngoạn đến ngày 5 Tết (tức từ 5/2 – 12/2/2016). So với mọi năm, đường hoa tết năm nay diễn ra lâu hơn (8 ngày so với 7 ngày trước đây).

Cùng với đường hoa Nguyễn Huệ là đường sách được tổ chức ở khu vực Ngô Đức Kế, Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi. Trong đó, hai cổng ở đường Ngô Đức Kế và Mạc Thị Bưởi sẽ nối với đường hoa. Ngoài ra, sẽ có hơn 10 tuyến đường được trang trí ánh sáng đèn (từ Tết Dương lịch đến Tết Nguyên đán).

Đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004. Đến nay, sự kiện này bước sang tuổi thứ 12. Song song đó, từ Tết Tân Mão 2011, thành phố cũng tổ chức thêm đường sách. Tết Ất Mùi 2015, do đường Nguyễn Huệ được sửa chữa, nâng cấp thành phố đi bộ nên đường hoa tết chuyển về đường Hàm Nghi.

Đường hoa là nét văn hóa độc đáo và không thể thiếu đối với người dân thành phố mỗi dịp tết đến xuân về. Sự kiện này thường thu hút hơn 1 triệu lượt khách tham quan mỗi dịp tết.

Quốc Anh

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive