TP.HCM dự kiến công bố kết quả thi tốt nghiệp từ 15/6

Theo Vnexpress-Thứ sáu, ngày 06/06/2014 07:03 GMT+7

Ảnh minh họa

Lãnh đạo Sở Giáo dục TP.HCM cho biết, từ ngày 2/6 các hội đồng chấm thi đã bắt đầu làm việc và dự kiến tới ngày 15/6 sẽ có kết quả.

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục TP.HCM cho biết, do lượng thí sinh đông lại thi nhiều môn nên TP.HCM huy động hơn 3.000 giám khảo phục vụ cho việc chấm thi.

Sau khi công bố kết quả, ngày 15-21/6 thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo, không hạn chế số môn tại trường mình học. Theo quy định của Bộ Giáo dục, các thí sinh xin phúc khảo phải đóng lệ phí, tuy vậy TP.HCM chủ trương không thu lệ phí.

Kết quả chấm phúc khảo sẽ được công bố ngày 27/6. Về việc công nhận điểm phúc khảo, riêng môn Ngữ văn nếu điểm tăng hoặc giảm một điểm sẽ lấy điểm phúc khảo, trong trường hợp tăng, giảm dưới một điểm sẽ giữ lại như cũ. Với những môn khác và các môn trắc nghiệm nếu điểm tăng hoặc giảm 0,5 điểm sẽ lấy điểm phúc khảo.

Về việc xét đặc cách tốt nghiệp, các thí sinh ốm, đau, tai nạn không quá 10 ngày trước ngày thi, không tham gia dự thi được, có học lực khá sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp. Các trường hợp đã dự thi một môn nhưng bị ốm đau, bị tai nạn phải bỏ dở sẽ được đặc cách với điều kiện có học lực trung bình trở lên và hạnh kiểm đạt loại khá, đồng thời bài thi đã làm phải được 5 điểm trở lên.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive