TP.HCM siết chặt kinh doanh bán lẻ gas

Theo Vnexpress-Thứ hai, ngày 11/08/2014 08:37 GMT+7

Sở Công Thương TP.HCM ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động kinh doanh gas bằng việc siết chặt từ khâu cung cấp, phân phối đến cửa hàng bán lẻ.

Theo đó, mỗi cửa hàng sẽ phải đăng ký rõ ràng với cơ quan quản lý là mua gas của đơn vị nào, có mấy thương hiệu... thay vì tự do kinh doanh cùng lúc nhiều thương hiệu gas mà không đăng ký, tạo điều kiện cho các loại gas dởm như hiện nay.

Đối với hệ thống phân phối kinh doanh gas, Sở Công Thương đề nghị, vào quý I hàng năm, các thương nhân phải đăng ký với Sở Công Thương để kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh của hệ thống đại lý và cơ sở kinh doanh. Đối với các thương nhân chưa đủ điều kiện phân phối gas theo quy định, Sở yêu cầu bổ sung hồ sơ và đăng ký hệ thống phân phối để được phép hoạt động. Những đơn vị không đủ năng lực đáp ứng các điều kiện tối thiểu theo quy định của pháp luật, Sở sẽ lên danh sách gửi UBND TP.HCM để có hướng xử lý.

Đại diện Sở Công Thương thành phố cho biết, đến nay đã tiếp nhận và chấp thuận đăng ký hệ thống phân phối kinh doanh gas của 15/20 thương nhân đầu mối và 25/45 tổng đại lý.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive