TPHCM: Sôi động hoạt động văn hóa nghệ thuật mừng Quốc khánh

-Thứ ba, ngày 02/09/2014 14:20 GMT+7

(Dân trí) - Tối nay 2/9, nhiều địa điểm vui chơi giải trí trên địa bàn TPHCM sẽ sôi động với các hoạt động văn hóa nghệ thuật được diễn ra phục vụ đông đảo người dân.

Theo đó, ba cuộc triển lãm ảnh lớn đang được diễn ra từ ngày 1/9 đến 10/9 tại nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, trục đường Đồng Khởi và công viên Chi Lăng, Q.1, TPHCM. Nội dung triển lãm hướng đến chủ đề của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945, sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa và những thành tựu vĩ đại trong công cuộc đổi mới đất nước.

Bên cạnh đó, vào tối 2/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM cũng tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật khác đáng chú ý như: Sân khấu Sen Hồng - Công viên 23/9, Công viên Gia Định. Các địa điểm hay di tích lịch sử như Công viên lịch sử - văn hóa Dân tộc, Q.9; Khu di tích Dân công hỏa tuyến Mậu Thân 1968 -Bình Chánh, Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng - Hóc Môn,… cũng đồng loạt diễn ra các chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc.

 


Sân khấu Sen Hồng thường xuyên diễn ra các chương trình nghệ thuật trong các ngày lễ lớn (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trung tâm văn hóa của các quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố cũng có tổ chức riêng chương trình nghệ thuật phục vụ quần chúng. Trong đó, đáng chú ý là chương trình xiếc tạp kỹ tại công viên Gia Định, quận Gò Vấp với sự tham gia của nhiều diễn viên xiếc, ảo thuật và các nhóm hài…

Đặc biệt, tối nay 2/9 TPHCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật để phục vụ người dân tại hai điểm: Khu vực hầm Thủ Thiêm (quận 2) và Công viên văn hóa Đầm Sen, Q.11 với thời lượng 15 phút, kéo dài từ 21h00 đến 21h15.

Với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra trên diện rộng tại TPHCM, đông đảo quần chúng nhân dân có thể lựa chọn chương trình phù hợp với điều kiện của mình để tham gia và vui chơi vào tối nay (2/9) trong không khí hân hoan của ngày quốc lễ.

 


Người dân TPHCM sẽ được ngắm pháo hoa nghệ thuật tại 2 điểm thành phố

T.Hòa

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive