TPHCM: Tuyên dương 179 nhà giáo trẻ tiêu biểu

-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 15:29 GMT+7

Dân trí Sáng nay (14/11), 179 giáo viên, giảng viên trẻ được vinh danh trong lễ tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM” lần 8 do Thành đoàn TPHCM tổ chức. Đây là những gương điển hình có nhiều thành tích, sáng tạo và nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của thành phố.

179 nhà giáo trẻ được vinh danh năm nay được chọn ra từ 551 hồ sơ do 60 trường trong toàn thành gửi về. Trong đó có 27 giáo viên mầm non, 28 giáo viên tiểu học, 45 giáo viên THCS, 27 giáo viên THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, 7 giáo viên TCCN, 45 giảng viên CĐ và ĐH.

 

3 nhà giáo với 6 lần liên tiếp được tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu của TPHCM.

Đáng chú ý, năm nay có tới 3 nhà giáo đã bền bỉ rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố” 6 năm liên tiếp. Ngoài ra, có tới 8 giáo viên bốn năm liên tiếp được nhận danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” và 13 nhà giáo ba năm liên tiếp đạt danh hiệu này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hồng Sơn, Phó Bí thư Thành đoàn TPHCM cho biết: “179 nhà giáo trẻ được tuyên dương là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên, tận tụy với nghề, không ngừng học tập để vươn đến những kiến thức mới để phục vụ cho mỗi giờ đứng lớp. Cao hơn là truyền cho học sinh, sinh viên của mình tinh thần học tập không ngừng, ý chí khám phá, mở rộng chân trời kiến thức”.

 

Các giáo viên THPT và Trung tâm GDTX trong số 179 nhà giáo trẻ tiêu biểu được vinh danh trong sáng nay.

Ông Sơn cho rằng dẫu biết trong quá trình giảng dạy, công tác các nhà giáo sẽ còn gặp nhiều khó khăn, nhưng tin rằng các nhà giáo tiếp tục nỗ lực vượt qua, để luôn xứng đáng với sự tin yêu của xã hội, nhà trường, học sinh, sinh viên.

Chương trình Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM là hoạt động tôn vinh nghề giáo cao quý, đồng thời chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được Thành Đoàn TP.HCM tổ chức thường niên trong 8 năm qua. Các gương điển hình được tuyên dương là giáo viên từ mầm non tới ĐH có tuổi đời từ 35 trở xuống là những thầy cô trẻ giàu tâm huyết, tài năng, hết lòng với sự nghiệp trồng người. Họ không chỉ là những giáo viên tiêu biểu về đạo đức lối sống trong trường học, là người có nhiều sáng kiến trong giảng dạy, các nhà giáo trẻ còn là những chiến sĩ tình nguyện, cán bộ đoàn giỏi, tham gia nhiều hoạt động xã hội.

Lê Phương

(Email: lephuong@dantri.com.vn)

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive