TPHCM: Yêu cầu không tặng quà, chúc tết lãnh đạo

-Thứ ba, ngày 24/11/2015 18:59 GMT+7

Dân trí UBND TPHCM vừa ban hành chỉ thị về tổ chức đón mừng năm mới và Tết Bính Thân 2016. Một trong những nội dung của chỉ thị là “không tổ chức các đoàn đến chúc tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp; không được sử dụng xe công để phục vụ hoạt động cá nhân”.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương có trách nhiệm kiểm tra xử lý tập thể, cá nhân vi phạm và chịu trách nhiệm trước UBND TP khi để xảy ra vi phạm tại đơn vị trực thuộc.

 

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân yêu cầu không tổ chức các đoàn đến chúc tết, tặng hoa, biếu quà cho lãnh đạo các cấp; không được sử dụng xe công để phục vụ hoạt động cá nhân (ảnh minh họa)

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TPHCM cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; ngăn chặn và xử lý nghiêm nạn đua xe trái phép, cờ bạc, mại dâm, ma túy. Đồng thời, tập trung xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, đậu xe, làm bãi giữ xe trái phép.

Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm, tập trung khắc phục nhanh các tuyến đường hư hỏng; phải tạm ngưng duy tu, sửa chữa, hoàn thiện các công trình cầu đường, tái lập mặt đường và tháo dỡ hàng rào chắn trước ngày 5/2/2016 (tức 27 tháng Chạp).

Tổ chức công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị; riêng các điểm bán hoa kiểng, các tuyến đường cửa ngõ thành phố phải kiểm tra, thu dọn trước 22h ngày 7/2/2016 (tức 29 Tết).

Quốc Anh

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive