Trải nghiệm Apple Watch Edition: Không quá ấn tượng!

Theo Trí Thức Trẻ-Thứ hai, ngày 13/04/2015 14:38 GMT+7

Apple Watch Edition được đặt trong chiếc hộp da màu xám

VTV.vn - Một số khách mời đã vinh hạnh được Apple mời đi thử nghiệm Apple Watch Edition tại Paris, Pháp. Sau đây là cảm nhận của một trong những vị khách đó.

Apple vừa tổ chức một sự kiện tại Paris, cho phép một số khách mời đến thử chiếc Apple Watch Edition - phiên bản Apple Watch có giá đắt nhất, nằm trong khoảng từ 10.000 USD cho đến 17.000 USD. Từ đây, nhiều người bắt đầu tò mò sẽ có gì đặc biệt ở buổi thử đó, dịch vụ đón khách và giới thiệu sản phẩm “xa xỉ” này sẽ được Apple làm như thế nào.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua lời thuật lại của một trong những vị khách có vinh dự đến thử chiếc Apple Watch Edition này.

“Tôi là một trong những người đầu tiên được thử Apple Watch Edition vào sáng hôm nay tại sự kiện ở Paris, và thật ngạc nhiên là nó rất bình thường. Những bài báo trước cho biết Apple đã xây dựng “một trải nghiệm mua hàng độc nhất tại Apple Store” cho những ai muốn thử chiếc smartwatch mới phiên bản vàng 18-karat với giá bán lên đến 17.000 USD. Trải nghiệm của tôi tại Apple Store chắc chắn là rất hài lòng và được cung cấp đầy đủ thông tin, nhưng sẽ khó có chuyện Apple “trải thảm đỏ” như nhiều người mong chờ - và cũng có thể là điều một vài người lo ngại.

Tôi đã đặt một cuộc hẹn ngay khi xếp hàng vào sáng nay (10/4), lúc đó khoảng 8h15'. Những cánh cửa của gian hàng cao cấp Galeries Lafayette mở ra vào lúc 9h và chỉ có hai người khác đang đứng chờ. Một nhân viên Apple tiến đến tôi với hệ thống thiết bị/Apple ID giống với thiết bị dùng để đặt những cuộc hẹn ở Genius Bar.

Khi những cánh cửa mở ra và đợt tung hô đầu tiên lắng bớt, tôi được hướng dẫn đến phía xa của khu vực dành cho việc thử của Apple. (Có 4 khu vực với những chiếc bàn gỗ dài, nằm trải dài ở tầng hai của toà nhà - ba khu vực đầu tiên dành cho Apple Watch, khu vực cuối cùng dành cho iPhone).

Một nhân viên rất thân thiện và đầy khả năng chuyên môn dẫn tôi đi xem nhiều dây đeo với đủ kích cỡ, tất cả đều được trưng dưới lớp kính và hộp gỗ. Anh ấy hỏi tôi đang tìm kiếm loại nào và tôi sẽ có kế hoạch sử dụng đồng hồ như thế nào và sau đó giúp tôi chọn ra hai mẫu để thử (hai mẫu mắc nhất). Tôi sau đó phải đợi tầm 20 phút bởi vì Apple Watch Edition được giữ ở một khu vực hoàn toàn riêng biệt bên trong gian hàng, khu vực đó rất lớn.

Khi cả hai đến với hộp da màu xám bao bọc bên ngoài, tôi đã thử cả hai trên một miếng da xỉn đặt trên bàn nhưng tôi không thể sử dụng đồng hồ bởi phiên bản Watch Edition không thực hiện bất kỳ chức năng nào. Thay vào đó, chúng chỉ chạy demo và nó sẽ như vậy khi được bán vào cuối tháng này. (Những bản rẻ hơn thì hoạt động như bình thường).

Buổi thử Apple Watch Edition đã đủ thú vị nhưng nó vẫn chưa thực sự như mong đợi. Khu vực thử Apple Watch Edition - phiên bản có giá lên đến 17.000 USD - không được Apple tách riêng ra hay làm gì đó đặc biệt hoá, nó cũng bình thường như những khu vực thử Apple Watch thường hay Apple Watch Sport và nó thực sự không có gì “kỳ diệu” đối với tôi.

Có lẽ tại cửa hàng Apple Store thì mọi chuyện sẽ khác - dẫu sao sự kiện hôm nay chỉ dành cho việc thử, không phải bán ra - nhưng đối với một chiếc đồng hồ có mức giá cao như học phí đại học, trải nghiệm mua/thử có một chút thất vọng".

Tiêu đề bài viết đã được VTV News thay đổi!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive