Trải nghiệm bay với chi phí tiết kiệm

Theo Ngoisao.net-Thứ tư, ngày 23/04/2014 09:36 GMT+7

Chào mùa hè sôi động, VietJet khuyến mại 100.000 cơ hội bay với giá chỉ từ 99.000 đồng cho tất cả chặng bay nội địa và quốc tế đến Thái Lan và Singapore.

Các công ty du lịch đang ra mắt thị trường nhiều tour mới, còn các hãng hàng không lại tăng chuyến bay, giảm giá thành để thu hút khách. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn lên kế hoạch và lựa chọn chuyến đi cho mùa hè sắp đến.

“Đi nghỉ hè ở đâu?” luôn là mối bận tâm lớn của chị Ngọc Huyền, trưởng phòng thiết kế của một công ty chăn ga, gối đệm có trụ sở ở Hà Nội. Mức lương không thấp, điều kiện gia đình cũng vào diện khá giả nhưng để có một chuyến nghỉ hè 7 ngày cho hai vợ chồng và hai con, tính nhẹ nhàng cũng hết gần 60 triệu đồng. “Bọn trẻ thích đi Nha Trang hoặc Phú Quốc. Tôi hỏi đại lý thì vé máy bay của 4 người đã hết gần 20 triệu đồng, tiền phòng mùa cao điểm cũng gấp mấy lần ngày thường", chị Huyền chia sẻ.

Không “nặng gánh” như gia đình chị Huyền, cặp vợ chồng son Minh Thành - Vân Hương, nhân viên một doanh nghiệp FDI tại Bình Dương muốn đi Singapore chơi. Tuy nhiên, khi cả hai anh chị hỏi qua công ty du lịch thì giá rẻ cũng khoảng 1.000 USD cho một người với tour 5 ngày 4 đêm. Du lịch tự túc thì vé máy bay lên tới hơn chục triệu đồng. “Hai vợ chồng ước mơ được cùng nhau ngồi trên bar ở khu đu quay nhìn xuống vịnh Mariana, nhưng giá vé cao như thế này thì phải cân nhắc”, Vân Hương tiếc nuối.

Nhu cầu du lịch mùa hè bao giờ cũng rất lớn và ngành du lịch chỉ trông đợi vào 3 tháng hè. Nhiều hướng dẫn viên du lịch cho biết họ vắt sức làm 3 tháng hè để bù cho những tháng khác trong năm. Các hãng lữ hành, vận chuyển đều đã rục rịch triển khai kế hoạch tăng chuyến trong mùa cao điểm, kèm theo cả điều khiến người tiêu dùng lo lắng, đó là “tăng giá”. Nhiều người dân lựa chọn đi du lịch “tự túc”, vừa cân đối được tài chính vừa chủ động được địa điểm, thời gian đi. Thế nhưng, “tự túc” đồng nghĩa với tự lo và để có được một chuyến du lịch đảm bảo đúng tiêu chí vui - hay - rẻ thì khâu chuẩn bị lên kế hoạch chẳng dễ dàng gì.

Đối với mỗi chuyến hành trình, điều cần thiết nhất chính là phải có kế hoạch từ sớm, để chủ động được địa điểm, phương tiện, nơi ăn chốn ở và cả chỗ vui chơi. Để có chuyến du lịch tiết kiệm chi phí, nhiều người đã thường xuyên vào các website của các hãng hàng không xem thông tin khuyến mại, săn vé giá rẻ.

VietJet hầu như mỗi ngày đều có khuyến mãi. Do vừa nhận thêm nhiều tàu bay mới nên hãng đã tăng tần suất các chuyến bay, giờ bay khá thuận tiện. Chẳng hạn TP HCM - Hà Nội (14 chuyến khứ hồi một ngày), TP HCM - Đà Nẵng (7 chuyến khứ hồi một ngày), Hà Nội - Đà Nẵng (4 chuyến khứ hồi một ngày), Hà Nội - Nha Trang (3 chuyến khứ hồi một ngày), TP HCM - Nha Trang (3 chuyến khứ hồi một ngày), TP HCM - Phú Quốc (3 chuyến khứ hồi một ngày), TP HCM - Hải Phòng (4 chuyến khứ hồi một ngày), TP HCM - Huế (3 chuyến khứ hồi một ngày). Các chặng bay khác dự kiến cũng sẽ tăng chuyến trong thời gian tới.

Hè năm nay, VietJet chào hè bằng chương trình khuyến mại hấp dẫn với 100.000 vé máy bay giá chỉ 99.000 đồng cho tất cả chặng bay nội địa và quốc tế đến Thái Lan và Singapore. Vé sẽ mở bán 72 giờ liên tục trong 3 ngày 21, 22, 23/4. Trường hợp không mua được vé khuyến mại, hãng còn có các vé 199.000 đồng hoặc 299.000 đồng vì đặt vé càng sớm thì càng tiết kiệm chi phí.

Thời gian bay áp dụng từ 1/5 đến 31/12 (trừ các ngày lễ, Tết) và chỉ mở bán trên các kênh trực tuyến, tại website www.vietjetair.com, https://m.vietjetair.com trên smartphone và trên facebook www.facebook.com/vietjetairvietnam, mục “Đặt vé”. Hành khách thanh toán thuận tiện bằng thẻ Master, Visa Card, JCB, American Express và thẻ nội địa ATM (đã đăng ký Internet Banking).

Giải quyết xong bài toán về vé máy bay giá tiết kiệm, bạn cũng nên đặt phòng khách sạn trước qua các trạng mạng như Agoda, Vivu, Chudu... Tất cả thông tin về khách sạn cao cấp, nhà nghỉ bình dân, các loại phòng đôi hay đơn với nhiều giá tiền khác nhau đều được cập nhật. Một ghi nhớ nằm lòng của dân du lịch là đặt phòng trước để tránh trường hợp bị hét giá cao hoặc hết phòng vào mùa cao điểm.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive