Trần Ngọc Vũ chia tay Sao Mai điểm hẹn trong tiếc nuối

-Thứ bảy, ngày 09/08/2014 05:40 GMT+7

(Dân trí) - Từng được đánh giá là ca sỹ đa-zi-năng nhất Sao Mai điểm hẹn khi vừa biết sáng tác, vừa đánh guitar rất hay và có giọng hát tốt, tuy nhiên, tối ngày 8/8 Trần Ngọc Vũ đã phải ngậm ngùi dừng bước vì không “địch” lại nổi cuộc đua bình chọn qua tin nhắn.

Trần Ngọc Vũ- người từng đoạt giải Ba nhạc nhẹ Sao Mai 2013 rơi vào top 4 ca sỹ có bình chọn thấp nhất của khán giả, gồm Thanh Ngọc, Hà Minh Tiến, Ngô Thanh Huyền. Đây là 3 ca sỹ được đánh giá cao nhất năm nay, hẳn nhiên, Trần Ngọc Vũ tự biết được kết quả. Khi ấy, chưa cần MC xướng tên, khán giả cũng đoán Vũ sẽ là người “ra đi”. Hai ca sỹ được khán giả bình chọn nhiều nhất gồm Nguyễn Thị Thủy và Trần Huyền My lại không phải là những người xuất sắc nhất từ đầu mùa, ngay cả đêm nay, họ cũng không phải người trình diễn hay nhất.

 


Trần Ngọc Vũ phải dừng bước tại đêm thi thứ 6 của Sao Mai điểm hẹn

Nếu xét một cách khách quan nhất, top 3 ca sỹ trình diễn tốt nhất trong liveshow 6 phải là: Thanh Ngọc, Hà Minh Tiến, Ngô Thanh Huyền. Nguyễn Thị Thủy và Trần Ngọc Vũ cùng với Trần Huyền My ngang tài ngang sức. Thủy hát bài tiếng Anh tốt, nhưng đến bài Đông thì kém hẳn. Trần Huyền My hát 2 bài đều ngang ngang nhau, có nhỉnh hơn về việc phát âm tiếng Anh nhưng không để lại dấu ấn. Trần Ngọc Vũ hát ca khúc Những ngày mưa do anh sáng tác khá lọt tai, bài Home được phần cảm xúc nhưng phát âm tiếng Anh chưa tốt.

Tuy nhiên, nếu xét về tiêu chí nhạc nhẹ và phù hợp với thị hiếu thì Trần Huyền My và Trần Ngọc Vũ có vẻ đáp ứng tốt hơn. Với Huyền My là sự trẻ trung, cập nhật và sự “văn minh” trong tư duy chọn bài cũng như cách tiếp cận xu hướng âm nhạc tốt hơn. Trần Ngọc Vũ xây dựng một hình ảnh đàn ông mà không cần bụi bặm. Mô hình ca sỹ singer/writer thực sự rất phù hợp. Thêm việc Vũ biết đánh đàn guitar rất hay, là điều đang rất thiếu ở showbiz hiện nay.


 


Nguyễn Thị Thủy được bình chọn nhiều nhất trong đêm thi thứ 6

Nguyễn Thị Thủy hát “sạch sẽ” nhưng cảm giác tư duy chưa hiện đại, cách hát cũng không thực sự mới mẻ và đặc biệt chưa tạo được “không gian” khi hát ca khúc When you tell me that now love me. Bài Đông, sáng tác của Vũ Cát Tường cho thấy sự bối rối trong việc chọn bài, khi nó thực sự không phù hợp với giọng hát và cách hát của Thủy.  Thực sự nếu không phải do “tin nhắn” cứu, Thủy có thể sẽ phải dừng cuộc chơi chứ chưa chắc đã phải là Trần Ngọc Vũ. Vì lý do này, Thanh Lam và Việt Tú đều “nhắc nhở” khán giả nên bình chọn cho những ca sỹ thực sự xuất sắc.

 


Hà Minh Tiến bùng nổ nhất đêm thi

Với top 3 ca sỹ xuất sắc, thực chất chỉ có 2 người là Thanh Ngọc và Hà Minh Tiến là nổi bật hơn cả. Ngô Thanh Huyền bị chê là “cũ” khi hát Unchained Melody và cũng không có nhiều điều mới mẻ. Huyền hát ca khúc Yêu mình anh (DaDa) khá máu lửa nhưng giọng bị “chua” (Thanh Lam) và gào thét không cần thiết. Phần phối khí bài này khá mới mẻ và khác hoàn toàn phiên bản gốc, nhưng Huyền không nhất thiết phải gằn và phá giọng, bởi khán giả nghe sẽ rất mệt mỏi.

Hà Minh Tiến phải nói là người đang tiến bộ rõ rệt, tạo phong cách riêng biệt. Giọng hát và sự bùng nổ của anh là điều không thể không khen ngợi. Với Người em đã yêu (Thành Vương) và After the love has gone, cả hai bài đều thuộc dạng “khó nhằn” đối với kỹ năng thanh nhạc. Bản R&B của Thành Vương còn đỡ, vì nó là tiếng Việt, dù sao cũng “dễ xơi” hơn. Đến ca khúc tiếng Anh, Hà Minh Tiến vừa hát giọng thật vừa hát giả thanh, đan xen và liên tục trong nhiều đoạn, khiến fan của anh “hồi hộp” bên dưới. Quả thật là một sự mạo hiểm nhưng nó đang mang về cho Hà Minh Tiến thành công lớn trong đêm thi quan trọng này.

 


Thanh Ngọc được nhạc sỹ Huy Tuấn chọn đầu tiên.Cô có phần trình diễn chinh phục giám khảo và khán giả

Thanh Ngọc giữ phong độ ổn định từ đêm thi đầu tiên, cảm xúc luôn tràn đầy và một giọng hát đầy nội lực. Cô gái bé nhỏ, sắc sảo  này đã luôn chinh phục Hội đồng nghệ thuật và khán giả qua từng đêm thi. Với 2 ca khúc Người em yêu mãi (Phạm Hải Âu) và Skyfall, Thanh Ngọc cho thấy sự đa dạng trong phong cách và phong phú trong biểu cảm khi thể hiện các ca khúc trên sân khấu. Cô hát hoàn toàn thoải mái, tự tin và thăng hoa trên sân khấu. Thanh Ngọc là thí sinh nhận được nhiều lời khen ngợi nhất của 3 giám khảo: Việt Tú, Thanh Lam và Huy Tuấn.

Một số hình ảnh đẹp trong liveshow 6 của Sao Mai điểm hẹn diễn ra tối 8/8 tại Hà Nội:


 

Trần Huyền My cùng với Nguyễn Thị Thủy là hai thí sinh đi tiếp vào vòng trong nhờ bình chọn của khán giả

 


Ngô Thị Thanh Huyền được đạo diễn Việt Tú lựa chọn đi tiếp

 


Top 6 thí sinh trình diễn trong đêm liveshow 6

 


Nguyễn Thị Thủy được bình chọn cao nhất trong đêm thi

  

Ngọc Vũ nhận cái ôm chia tay từ các thí sinh

 

MC Mỹ Lan và Danh Tùng

  

3 giám khảo Việt Tú, Thanh Lam và Huy Tuấn

 

NTK Đức Hùng
 

 

NTK Hà Duy và chuyên gia trang điểm Kenny Thái

 

Chuyên gia trang điểm Kenny Thái chụp ảnh cùng các thí sinh. Cùng với ekip thực hiện chương trình, chuyên gia trang điểm Kenny Thái  đã và đang có đóng góp rất lớn trong việc tạo dựng hình ảnh cho từng thí sinh

 

Ca sỹ "sao mai" Mỹ Dung trình diễn trong chương trình

 

Cặp đôi Hà Anh và Hoàng Yến
Đăng Tuấn

Ảnh: Ngô Huyền

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive