Trấn Thành “Hari mất cái gì, tôi sẽ đền lại gấp đôi”

-Thứ bảy, ngày 06/08/2016 16:13 GMT+7

Dân trí “Sau tất cả mọi chuyện, tôi hãnh diện vì bạn gái tôi là một người mạnh mẽ vì cô ấy bình tĩnh và không buông tay tôi ra. Tôi có nói với Hari là em mất cái gì thì anh sẽ đền lại gấp đôi cho em”, nam MC Trấn Thành chia sẻ khi bạn gái Hari của mình đã mất hầu như tất cả các hợp đồng quảng cáo vì scandal khi quen Trấn Thành.

Trấn Thành lần đầu tiên chia sẻ về những scandal mà bản thân nam MC và bạn gái Hari đã trải qua từ khi quen nhau.

Có thể “uốn nắn” được An Nguy

 

Trấn Thành lần đầu hợp tác cùng Hari trong dự án phim mới

Khi nhận lời tham gia một bộ phim, điều anh cân nhắc đầu tiên là gì?

Yếu tố đầu tiên tôi cân nhắc là người làm phim, họ là ai? Đạo diễn và dựng phim, đối với tôi quan trọng nhất là 2 người đó. Một kịch bản hay mà dựng phim dở thì cũng dở, kịch bản ổn mà dựng hay thì nó là hay.

Điều thứ 2 là bạn diễn, người đó gây được cảm xúc với tôi thì tôi sẽ đóng tốt. Ngược lại thì tôi sẽ rất dở trong việc kết hợp bởi vì tôi là người sống cảm xúc.

Điều thứ 3 là cái cách họ mời mình, sự tôn trọng của nhà sản xuất.

Cuối cùng là tôi có làm được vai đó hay không, tôi không bao giờ dại dột giết chết tên tuổi của mình bằng cách cái gì cũng nhào vô làm. Điều tôi cân nhắc nhất là tôi có đóng được vai đó hay không. Tôi sẽ không bao giờ nhận 1 bộ phim mà họ mời tôi chỉ vì Trấn Thành là cái tên bán được vé. Tôi rất sợ vào một vai không liên quan đến cuộc đời tôi và tôi sẽ khó thể hiện được nó.

Cát-sê có quan trọng?

Rất quan trọng. Đó cũng là yếu tố khiến tôi quyết định tham gia một bộ phim. Đối với tôi cát-sê khẳng định được vai trò và vị trí của một ngôi sao, khẳng định được thành quả lao động của người ta, nếu bạn giỏi thì bạn sẽ được trả một mức lương cao. Không phải chỉ riêng tôi mà tôi tin chắc mọi nghệ sĩ đều rất quan trọng chuyện cát-sê.

Như vậy là anh đã gián tiếp khẳng định cát-sê của mình trong phim này không hề thấp?

Tôi nghĩ nó phù hợp với tôi thôi chứ cao hay thấp là do mỗi người định đoạt, không có thước đo cụ thể nào cho cái sự cao và thấp trong cát-sê cả. Tôi nghĩ với công sức tôi bỏ ra thì cái giá tôi nhận được là hợp lí.

Anh nói bạn diễn cần tạo cho anh cảm xúc vậy anh biết bao nhiêu phần trăm về An Nguy và cảm xúc anh dành cho cô ấy là như thế nào? Trong The Face, cảm giác An Nguy trước ống kính vẫn còn hơi “đơ”?

Khổ là có những người đụng chuyện mới làm được. Tôi nghĩ An Nguy là một cô gái cá tính, mạnh mẽ chứ không phải một cô gái “bánh bèo”, đó là cơ sở đầu tiên tôi có thể uốn nắn cô ấy.

Nếu An Nguy không đồng ý với sự uốn nắn của anh?

Chúng tôi là những người trẻ văn minh và chúng tôi tôn trọng nhau. Tôi là người đi trước, tôi sẽ đưa ra cho An Nguy ý kiến nên làm thế nào là hay, còn chuyện nghe hay không là chuyện của cô ấy. Tôi không bao giờ dùng kinh nghiệm của người đóng phim trước để áp đặt An Nguy phải nghe theo tôi, mỗi người đều có cách thể hiện của mình. Lẽ dĩ nhiên, tôi vẫn luôn hỗ trợ An Nguy và tôi uốn cô ấy theo quỹ đạo mà một diễn viên tốt nên làm.

Anh có sợ “say nắng” với bạn diễn không?

Phải say nắng chứ không phải là sợ, phải say nắng thì đóng phim mới hay được. Diễn viên nào cũng vậy, khi đóng phim nên có một chút say nắng với người bạn diễn của mình để đóng cho tốt. Và sau khi đóng máy, hãy hiểu là mình có bồ hay chưa (cười), chưa có thì muốn làm gì làm. Có bồ rồi thì dừng lại, xóa sạch kí ức trở lại với công việc ban đầu. Đó là cái nghiệp mà diễn viên phải nhận lấy, tôi tin chắc là như vậy.

Ngọc Trinh là cô gái tốt

 

Trấn Thành kết hợp cùng Ngọc Trinh trong Biến hóa hoàn hảo

Trấn Thành làm việc với người đã quen thuộc tốt hơn hay người mới tốt hơn?

Tôi thích cả 2. Với những vai hài, tôi thích đóng với người cũ hơn vì tôi tin người đó có khả năng. Hài không đơn giản, chính vì vậy đối tác rất quan trọng, họ phải hiểu ý mình thì mới diễn hài tốt được. Còn riêng về tình cảm tôi lại thích đóng với người mới hơn vì cảm giác mới mẻ và quan trọng hơn cả là sự trải nghiệm.

Chương trình "Kì phùng địch thủ" có format hay, tuy nhiên khi kết hợp với Ngọc Trinh là người có nhiều scandal và khả năng ăn nói cũng chưa tốt, anh có cân nhắc nhiều không?

Trinh có những scandal không hay, nhưng khi tôi tiếp xúc với Trinh, tôi nhìn nhận Trinh là một người tốt, biết kính trên nhường dưới, yêu thương mọi người và biết chia sẻ quan tâm dù đó là người mang đến lợi nhuận cho Trinh hay người đó chỉ là người hậu đài, phục vụ. Đó là điều đầu tiên tôi quý và tôi muốn làm việc với cô ấy. Điều thứ 2 là Trinh rất chịu khó học hỏi. Luôn hỏi tôi cái phải làm thế nào, luôn luôn lắng nghe.

Tôi thấy đây là một cô gái có phấn đấu. Không có lí do gì mà chúng ta từ chối một người đang muốn phấn đấu để làm việc tốt. Những gì Trinh làm trong quá khứ tôi không biết và tôi không quan tâm, tôi chỉ biết khi làm việc, trong mắt tôi cô ấy là một người rất đàng hoàng.

Khi làm việc với một cô gái đẹp và sexy như thế thì Hari Won có nhắc nhở người yêu điều gì không?

Tôi với Hari Won rất văn minh. 2 người làm trong nghề thì phải hiểu nhau, hiểu tính chất công việc. Như tôi nói về phim, Hari Won có thể đóng những cảnh hôn nhau, tôi cũng vậy, chúng tôi đã lường trước những trường hợp đó sẽ xảy ra. Yêu nhau thì điều đầu tiên cần xây dựng là niềm tin, thì tôi tin Hari Won tin tôi nên cô ấy không có bất cứ vấn đề gì với Ngọc Trinh.

Nhờ Trấn Thành nên BTC mới mời Hari làm giám khảo, và muốn PR cho chương trình?

Chúng tôi phải đính chính lần nữa là Đông tây kí hợp đồng với chúng tôi còn trước khi chúng tôi đóng Bệnh viện ma, trước khi yêu nhau. Chương trình lên sóng sau khi chúng tôi đã tham gia Bệnh viện ma nên mới có nghi vấn thế này. BTC không hề có ý định PR gì cả.

Tự hào về bạn gái Hari

 

Hai người những ngày đầu quen nhau

Giai đoạn vừa qua có nhiều scandal và áp lực công việc, vậy Trấn Thành hiện tại cảm giác thế nào khi nhìn lại khoảng thời gian qua?

Sau scandal tôi học được 1 bài học duy nhất là nên im lặng. Tôi cảm thấy mình nói quá nhiều, tôi quá thẳng thắn, nghĩ sao nói vậy và luôn luôn những lời tôi nói đều được biến tấu sang một câu chuyện khác mà không liên quan với ý tôi muốn cho người ta hiểu.

Tôi thấy trong tất cả những chuyện vừa qua, câu chuyện của tôi chỉ là 1 mà mọi người thêu dệt lên thành mười mấy hai mươi.

Anh có hài lòng với cách chứng minh của mình đến thời điểm này không? Vì Khi mình im lặng thì họ sẽ suy diễn?

Giữ im lặng thì họ suy diễn theo tư duy của họ còn khi mình nói ra, họ sẽ có cơ sở để suy diễn một cách còn khủng khiếp hơn. Thà im lặng theo thời gian họ sẽ quên lãng dần. Khi chúng ta âm thầm làm, kết quả cuối cùng người nghệ sĩ có được đón nhận hay không đó là đạo đức và tác phẩm nghệ thuật của họ. Còn những câu chuyện bên lề sẽ bị quên lãng theo thời gian.

 

Hari trở nên phong cách và nổi tiếng hơn hẳn từ khi quen Trấn Thành

Một số trường hợp những chuyện riêng tư lại vô tình đẩy sự nghiệp của họ đi lên?

Đó là với ai chứ còn với tôi thì không. Tôi có thể hãnh diện mà nói tôi không đi lên bằng scandal.

Nhưng người đi cùng với anh “vô tình” được biết đến nhiều hơn, nổi tiếng hơn?

Khi dùng từ “vô tình” nghĩa là bạn đã khẳng định điều đó, khi nào cố tình thì là khác.

Hari Won cũng đã được khán giả hiểu, cô ấy cũng chứng minh mình không dựa vào chuyện này để được biết đến. Ca khúc “Anh cứ đi đi” là minh chứng tuyệt vời nhất. Tôi nghĩ là bạn gái tôi không phải là vì tôi mà đi lên theo hướng đó, đó chỉ là một sự cộng hưởng vô tình.

Chúng tôi cũng nhận về quá nhiều tai tiếng chứ không phải nổi tiếng theo kiểu đó. Tôi nghĩ Hari và tôi đều khẳng định với khán giả bằng thực lực.

Trong “Biến hóa hoàn hảo’, lúc đầu mọi người cũng lên tiếng phản đối kịch liệt việc Hari làm giám khảo nhưng về sau, chúng ta đều thấy được không phải người biết phân biệt món ăn nào ngon món ăn nào dở đều phải biết nấu ăn. Người giám khảo không phải là cái người làm giỏi hơn thí sinh mà chỉ là một người biết cảm nhận và thưởng thức.

 

Bó hoa khủng Trấn Thành tặng Hari cũng gây tranh cãi trên các trang mạng. Nam MC khẳng định, Hari mất cái gì anh sẽ đền lại cho bạn gái gấp đôi.

Nói vậy, có vẻ anh khá hãnh diện về bạn gái của mình?

Tôi rất hãnh diện về cô ấy. Tôi nghĩ khán giả yêu thương Hari ngoài khả năng về ca hát, diễn xuất trong điện ảnh thì còn là đức tính, cá tính chân thật. Với một nghệ sĩ, đôi khi khán giả chỉ cần yêu cá tính của họ thôi.

Trong buổi ra mắt MV, Hari chia sẻ scandal đã khiến Hari mất toàn bộ quảng cáo. Có bao giờ Trấn Thành cảm thấy mình ảnh hưởng không tốt đến sự nghiệp của bạn gái?

Trong câu chuyện này, ai cũng nói chúng tôi dựa vào nhau PR để cùng đi lên. Vị trí của tôi mà còn đi lên gì nữa? (cười) Tôi không chảnh nhưng tôi đang có vị trí có thể nói là khá ổn và tôi hài lòng với nó.

Chúng tôi vô tình gặp nhau trong một thời điểm nhạy cảm và khiến nhiều người hiểu lầm, vì vậy chúng tôi nhận được nhiều tai tiếng hơn là sự nổi tiếng. Đó là thiệt thòi, tổn thất mà chúng tôi đã nhận phải. Hari là một người phụ nữ và rõ ràng hiện nay chúng ta có những góc nhìn không công bằng với phụ nữ. Tôi không hiểu vì sao khi có chuyện xảy ra mọi người luôn luôn đổ lỗi cho người phụ nữ đầu tiên. Sau tất cả mọi chuyện, tôi hãnh diện vì bạn gái tôi là một người mạnh mẽ vì cô ấy bình tĩnh và không buông tay tôi ra. Tôi có nói với Hari là em mất cái gì thì anh sẽ đền lại gấp đôi cho em.

Còn về tin đồn Hari có bầu?

Tôi chỉ muốn nói một câu thôi “bụng Hari có bao giờ nhỏ” (cười lớn).

Băng Châu

 

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive