Trắng đêm giải cứu bé gái bị nam thanh niên khống chế

-Thứ hai, ngày 30/11/2015 14:34 GMT+7

Dân trí Công an huyện Triệu Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa cùng chính quyền địa phương vừa giải cứu thành công bé gái 5 tuổi ở xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn bị nam thanh niên khống chế suốt đêm.

 

Sự việc xảy ra vào rạng sáng ngày 30/11, tại gia đình chị Đinh Thị Nguyệt, thường trú thôn Lai Thành, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Thông tin ban đầu từ người dân địa phương cho biết, cách đây khoảng 5 ngày, Đinh Văn Lợi (SN 1989, là em họ của chị Nguyệt), ở thành phố Thanh Hóa đến nhà chị Nguyệt chơi và ở lại.

Thời điểm trên, Lợi có các biểu hiện bất thường, luôn cho rằng có người đang truy sát mình, và thường chạy trốn, xin ẩn náu ở các nhà người dân. Gia đình cho rằng Lợi bị thần kinh, trong khi đó nhiều người khẳng định Lợi có biểu hiện “ngáo đá” do sử dụng ma túy.

 

Ngôi nhà của gia đình chị Nguyệt

Đêm xảy ra sự việc, Lợi đang nằm ngủ nhà người thân, bên cạnh nhà chị Nguyệt thì tỉnh dậy nói với mọi người là ra ngoài có chút việc. Khoảng 2 phút sau mọi người nghe chị Nguyệt kêu cứu. Khi người dân chạy đến nhà thì thấy chị Nguyệt đã bị Lợi đâm nhiều nhát. Người dân chạy vào nhà đưa cháu nhỏ, con trai chị Nguyệt ra ngoài, đồng thời đưa chị Nguyệt đi cấp cứu.

Trong khi đó, cháu Quách Thị Vân Anh (5 tuổi) đang ngủ trên giường, Lợi gọi cháu dậy kề dao vào cổ cháu Anh và cấm không cho ai tiếp cận.

Trước tình thế trên, người dân đã gọi điện báo cơ quan chức năng, ngay lập tức Công an huyện Triệu Sơn đã đến hiện trường vụ việc. Tuy nhiên, Lợi chốt tất cả cửa ra vào, kề dao vào cổ cháu Anh, người thân và lực lượng công an không thể tiếp cận để giải cứu con tin. Lợi nói lớn nếu ai đến gần sẽ giết cháu Anh rồi tự tử.

 

Hàng xóm, láng giếng đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Nguyệt

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho con tin, suốt đêm, Công an huyện Triệu Sơn, Công an tỉnh Thanh Hóa và chính quyền địa phường tìm mọi cách vận động Lợi.

Đến khoảng 4h sáng 30/11, Lợi nói sẽ thả cháu bé nếu mọi người nấu cháo gà cho Lợi ăn. Sau khi ăn cháo gà, Lợi vẫn không thả con tin. Khoảng hơn 5h sáng cùng ngày, sau khi uống nhiều nước lạnh, Lợi tỏ vẻ bình tĩnh hơn, dưới sự vận động của bạn bè, Lợi thả cháu Anh và bị lực lượng công an tạm giữ.

Hiện, công an huyện Triệu Sơn đang tiến hành làm rõ sự việc.

Duy Tuyên

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive