Tranh cãi quanh cáo buộc hoa hậu Myanmar phẫu thuật ngực

-Thứ sáu, ngày 05/09/2014 11:05 GMT+7

May Myat Noe tuyên bố cô chỉ chấp nhận trả lại giải thưởng Hoa hậu châu Á-Thái Bình Dương nếu các nhà tổ chức cuộc thi sắc đẹp xin lỗi cô.

 

Hoa hậu May Myat Noe trả lời phỏng vấn tại Yangon. (Nguồn: AFP)

Hoa hậu Myanmar May Myat Noe, người bị tước vương miện Hoa hậu châu Á-Thái Bình Dương (Miss Asia-Pacific Super Talent), do cáo buộc vi phạm quy chế, đã xuất đầu lộ diện và tuyên bố cô chỉ chấp nhận trả lại giải thưởng nếu các nhà tổ chức cuộc thi sắc đẹp xin lỗi cô, và khẳng định rằng cô không phẫu thuật ngực.

May Myat Noe (16 tuổi) đang luyện tập để trở thành ngôi sao K-pop tại Hàn Quốc sau khi đoạt vương miện của cuộc thi có nguồn gốc từ nước này vào tháng Năm vừa qua. Nhưng vào tuần trước, các nhà tổ chức Miss Asia-Pacific đã tước vương miện của cô vì những cáo buộc gian lận, đòi cô trao trả lại vương miện cùng số tiền thưởng 10.000 USD mà họ nói là được dành để tài trợ phát triển sự nghiệp ca hát của cô.

Hôm 4/9, người đẹp này đã đáp trả và yêu cầu một lời xin lỗi từ các nhà tổ chức.

"Đương nhiên là tôi cảm thấy cần phải nhận được một lời xin lỗi từ phía họ, vì những tổn thương về danh dự họ đã gây ra cho đất nước tôi", cô tuyên bố trước đông đảo báo giới trong cuộc họp báo tại Yangon."Tôi sẽ trao trả lại vương miện chỉ khi họ chịu xin lỗi người dân Myanmar, vì danh dự của đất nước tôi."

“Tôi đã bị buộc phải thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ từ đầu tới chân và tôi đã từ chối. Tôi không nâng ngực, nhưng tôi cũng không muốn nói sâu về chuyện này để bảo vệ danh dự mình” - Noe cho hay.

Những gì mà Noe đã chia sẻ trên truyền thông càng làm cho mâu thuẫn giữa các nhà tổ chức và cựu hoa hậu của họ trở nên sâu sắc hơn. Young Choi, người sáng lập ra cuộc thi này phát biểu trước hãng thông tấn AFP rằng các nhà tổ chức có đầy đủ bằng chứng cho thấy May Myat Noe đã phẫu thuật ngực.

“Cô ấy đang nói dối. Cô ấy phải trả lại vương miện. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về vấn đề này. Cô ấy đã làm tổn thương hình ảnh và danh dự cuộc thi” - ông Choi thẳng thừng tuyên bố./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive