Tranh của trùm phát xít Hitler đạt giá cao bất ngờ

-Thứ hai, ngày 24/11/2014 11:24 GMT+7

Một bức tranh màu nước của trùm phát xít Đức Adolf Hitler đã bất ngờ đạt mức giá kỉ lục 161.000 USD khi được đem ra bán tại một cuộc đấu giá ở Đức.

Bức tranh hội trường thành phố Munich vẽ năm 1914 được hai bà lão rao bán. Giám đốc nhà đấu giá Kathrin Weidler cho biết việc họ vẫn giữ được hóa đơn mua bán gốc của bức tranh đã góp phần khiến tác phẩm đạt giá bán tương đối cao. Ông nội của 2 chị em này đã mua bức tranh vào năm 1916. Họ tuyên bố sẽ tặng 10% số tiền bán tranh cho một tổ chức từ thiện giúp đỡ trẻ em khuyết tật

 


Bức tranh của Hitler trong buổi bán đấu giá

Nhà đấu giá Weidler cho biết các nhà sưu tầm từ khắp nơi trên thế giới đã bày tỏ sự quan tâm đến bức tranh, được bán trong cuộc đấu giá được tổ chức tại trung tâm thành phố Nuremberg, Đức. Cuối cùng, một người mua giấu danh từ Trung Đông đã thành chủ sở hữu mới.

 


Chữ ký của Hitler ở góc dưới bức tranh

Việc bức tranh đạt giá cao đã khiến giới quan sát bất ngờ do các chuyên gia thường không đánh giá cao chất lượng nghệ thuật trong các bức tranh của Hitler. Thậm chí họ cho rằng những tác phẩm đó có chất lượng kém. Ngoài ra, việc bán tranh của Hitler thường khiến thân nhân các nạn nhân của thảm họa diệt chủng Do Thái phẫn nộ.

 


Hóa đơn mua bán gốc đi kèm tác phẩm

Là một nghệ sĩ trẻ đầy tham vọng, Hitler từng đăng ký theo học tại Học viện Nghệ thuật Vienna danh giá, nhưng bị từ chối. Sau này, ông ta trở thành nhà lãnh đạo quân sự và chính trị của Đức từ năm 1933 tới năm 1945. Hitler là người phát động Thế chiến thứ 2, gây ra cái chết cho hàng triệu người, gồm 6 triệu người Do Thái.

Vân Anh


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive