Trao 18 triệu đồng giúp “bà mẹ nhí” tiếp tục được đến trường

-Thứ năm, ngày 05/11/2015 12:08 GMT+7

Dân trí 18 triệu đồng là số tiền được bạn đọc báo Dân trí đã ủng hộ cho em H.D để em có thêm động lực và tiếp tục ước mơ học hành bị dang dở hơn 1 năm qua vì những biến cố cay nghiệt của cuộc đời.

Ngày 4/11, PV báo Dân trí cùng chính quyền địa phương xã Ea Tul (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) đã quay trở lại nhà của em H.D (15 tuổi, ngụ buôn Tri Á, xã Ea Tul) để trao tận tay em số tiền 18 triệu đồng do bạn đọc của báo hỗ trợ cho em.

 

 

Đại diện chính quyền xã Ea Tul trao tiền bạn đọc ủng hộ cho em H.D

 

Trước đó, sau khi bài viết “Nghẹn ngào trước ước mơ tới trường của “bà mẹ nhí” 15 tuổi” được đăng tải, nói về hoàn cảnh vô cùng đáng thương, bi đát và khát khao được quay trở lại học tập dưới mái trường của cô học trò nhỏ H.D. Rất nhiều bạn đọc trên cả nước đã gửi trao những số tiền để giúp em có thêm nghị lực, vượt qua những khó khăn.

H.D sinh ra đã bị bỏ rơi ngoài đường khi mới lọt lòng mẹ, D. được một cặp vợ chồng nhận nuôi sau đó họ lại bỏ em lại cho gia đình bà H’Bip Ayũn (47 tuổi) tại buôn Tri Á nhận về làm con nuôi. Khi về buôn Tri Á, D. thường xuyên bị cha nuôi đánh đập, khi lên 8 tuổi em đã bị chính cha nuôi cưỡng bức và bị đe dọa giết chết nếu tiết lộ sự việc này với bất kỳ ai. Quá sợ hãi, D. một mình âm thầm chịu đựng suốt 4 năm trời, cho đến khi em mang thai thì người cha nuôi mất nhân tính mới bị bại lộ và chịu hình phạt thích đáng của pháp luật.

Lúc mang thai, D. buộc phải bỏ dở việc học tập tại trường để sinh em bé và chăm con. Gia cảnh khó khăn kể từ lúc người cha đi tù, mẹ nuôi của H.D vất vả lo toan cho cuộc sống nên việc D. muốn quay lại mái trường để tiếp tục việc học tập tưởng chừng như không thể.

Nhận được số tiền 18 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, H.D vô cùng hạnh phúc, em cho biết mình không ngờ lại được nhận số tiền nhiều đến như vậy. “Em vô cùng biết ơn báo Dân trí đã giúp đỡ cho em số tiền lớn này, em sẽ xin mẹ nuôi cho em được đến trường, được đi học trở lại. Em không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn những tấm lòng tốt trong cuộc sống đã thương em và con gái của em rất nhiều”, D. tâm sự.

 

H.D và mẹ nuôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tấm lòng cao đẹp đã giúp đỡ em

 

D. cũng cho biết, hiện tại em không còn muốn nghĩ đến quá khứ đầy đau buồn nữa, em chỉ mong bản thân mình sẽ nuôi dạy con thật tốt và cố gắng để được đi học để kiếm một công việc ổn định, phụ giúp mẹ nuôi lo cho gia đình.

Bà H’Bip (mẹ nuôi của H.D) cho biết những sự việc tội lỗi của chồng mình gây ra cho con gái nuôi là điều khiến bà vô cùng buồn và ân hận vì đã không kịp thời phát giác trước khi sự việc này quá muộn màng. “Tôi rất thương H.D vì nếu tôi biết việc làm của chồng sớm hơn thì D. không khổ như vậy, tôi cũng đang cố gắng kiếm tiền để năm sau cho cháu đi học trở lại. Số tiền này quá thực rất lớn đối với gia đình tôi, tôi rất cảm ơn mọi người đã giúp đỡ. Tôi sẽ sử dụng tiền để sửa sang lại nhà cửa một ít, số còn lại để chăm sóc cho em bé và để dành cho D. đến trường”, bà H’Bip cho hay.

 

 

 

Để tham gia chia sẻ và cập nhật sự ủng hộ của bạn đọc Dân trí dành cho các hoàn cảnh nhân ái, mời các bạn tham gia vào Fanpage Nhân ái của báo Dân trí trên mạng xã hội Facebook.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Y Đức Ayũn – Phó chủ tịch xã Ea Tul gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí đã quan tâm, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khốn khó ở vùng sâu vùng xa. “Trường hợp của bé H.D khiến xã tôi rất băn khoăn và vận động rất nhiều nguồn tài trợ giúp đỡ nhưng do xã đặc thù là xã vùng sâu vùng xa với trên 98% dân là đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế rất khó khăn nên số tiền hỗ trợ rất ít. Việc H.D được quý báo Dân trí hỗ trợ số tiền lớn, chúng tôi cảm thấy rất vui mừng trước việc làm rất cao đẹp này và sẽ hướng dẫn cho gia đình sử dụng số tiền này thật ý nghĩa và đúng mục đích”, ông Y Đức nói.

Chia tay với H.D, chúng tôi thay mặt bạn đọc gửi những món quà kèm lời nguyện chúc cho em sẽ luôn mạnh mẽ vững bước trên cuộc đời đầy chông gai, thử thách này. Chúc cho cô học trò hiếu học sớm được quay lại mái trường, tiếp tục nuôi dưỡng con đường học tập như em đã từng ao ước bấy từ bấy lâu nay.

Thúy Diễm

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive