Trao giải Zing Music Awards 2014: Bài bản, đẹp mắt, nhưng không bất ngờ

-Thứ ba, ngày 06/01/2015 08:45 GMT+7

Lễ trao giải Zing Music Awards 2014 diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) từ lúc 20h ngày 5/1/2015, với một sân khấu bài bản, đẹp mắt, do đạo diễn Phạm Hoàng Nam dàn dựng.

Dù có nhiều hạng mục được mong chờ, nhưng thẳng thắn mà nói thì Zing Music Awards 2014 đã không có bất ngờ, khi mà tất cả đã diễn ra tương đối đúng với dự đoán trong quá trình tranh giải từ mấy tháng qua.

Zing Music Awards 2014 có 13 nghệ sĩ (gồm cả nhóm nghệ sĩ, nhóm nhạc) chia nhau 18 hạng mục giải thưởng. Họ đã là những cái tên rất quen thuộc của cộng đồng mạng, gồm Bích Phương, Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh - Tony Việt, 365 DaBand, Hồ Quang Hiếu, Justa Tee, Khánh Đơn, Mr.Siro - Big Daddy, Noo Phước Thịnh, Trúc Nhân - Trương Thảo Nhi, Trung Quân Idol và Vũ Cát Tường.

 


Bích Phương thắng 3 giải nhờ 1 ca khúc

Nếu có điều gì đó để gọi là bất ngờ thì chính việc ca sĩ mới Bích Phương chỉ bằng một ca khúc mà giành tới 3 hạng mục giải thưởng, gồm Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng; MV đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng xếp hạng; và Ca khúc pop/ rock được yêu thích.

Bích Phương nổi lên với ca khúc Mình yêu nhau đi (do Tiên Cookie sáng tác), từng thu hút hơn 100 triệu lượt nghe trên mạng. Tại đêm trao giải Zing Music Awards 2014, tiết mục biểu diễn của Bích Phương trục trặc về âm thanh và bản thân giọng hát “mộc” của cô cũng khá cách biệt về “chất”, nếu so giọng hát “kỹ thuật số” của cô ở trên mạng.

Tiếp theo, các nghệ sĩ (nhóm nghệ sĩ, nhóm nhạc) giành 2 giải gồm có Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà, và cặp Noo Phước Thịnh - Tonny Việt.

 


Đông Nhi thắng 2 giải: Nữ nghệ sĩ được yêu thích; Ca khúc dance/ electronica được yêu thích

 


Hồ Ngọc Hà thắng 2 giải: Album của năm; Nghệ sĩ của năm

 


Noo Phước Thịnh - Tonny Việt thắng 2 giải: Ca khúc song ca/ nhóm ca được yêu thích; Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất trong bảng

Hạng mục Ca khúc của năm được trao cho Trót yêu (Ái Phương sáng tác) do ca sĩ Trung Quân Idol thể hiện. Với gần 58 triệu lượt nghe, 25 ngàn lượt thích, ca khúc này đã vượt qua Bốn chữ lắm (Phạm Toàn Thắng sáng tác) và Mình yêu nhau đi để về đích.

 


Trung Quân Idol thắng giải Ca khúc của năm

Tại Zing Music Awards 2014, Trót yêu nhận được 4 đề cử: Ca khúc của năm; Ca khúc pop/rock được yêu thích; Ca khúc đứng đầu nhiều tuần nhất bảng xếp hạng; và Ca khúc được chia sẻ nhiều nhất cộng đồng mạng.

Ngoài việc dựa vào các chỉ số internet trên Zing Mp3 (tổng hợp lượt nghe, xem, thích, bình luận, chia sẻ…), hạng mục Ca khúc của năm còn do hội đồng nghệ thuật (gồm 9 thành viên) bình chọn từ top 3 như đã nêu. 

Giải Nghệ sĩ mới của năm thuộc về Vũ Cát Tường, cô có được số phiếu áp đảo từ hội đồng nghệ thuật để thắng Sơn Tùng M-TP và Hoài Lâm.

 Như Hà

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive