Trao học bổng bổ sung cho con em Việt kiều Lào học tại Việt Nam

Theo Vietnam+-Thứ hai, ngày 15/02/2016 15:50 GMT+7

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định nhận học bổng cho sinh viên Việt kiều chuẩn bị sang học tại Việt Nam.

VTV.vn - Sáng 15/2, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Tổng Hội người Việt Nam tại Lào đã trao bổ sung 62 suất học bổng cho con em Việt kiều Lào học tại Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng; Đại diện Bộ Giáo dục, Thể thao Lào; Đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, cùng toàn thể các học sinh được trao học bổng lần này và đông đảo phụ huynh học sinh.

Đây là chương trình cụ thể hóa Hiệp định Hợp tác song phương về Giáo dục và Đào tạo giữa hai Chính phủ Lào và Việt Nam năm 2015-2016 và Kế hoạch hợp tác Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực năm 2015-2016 giữa hai Bộ Giáo dục Đào tạo Việt Nam và Bộ Giáo dục, Thể thao Lào.

Theo chỉ tiêu học bổng theo Hiệp định Hợp tác song phương về Giáo dục và Đào tạo giữa hai Chính phủ Lào và Việt Nam, năm học 2015-2016, Chính phủ Việt Nam đã dành cho bạn Lào 1.000 suất học bổng, trong đó có 30 suất dành cho học sinh là con em Việt kiều tại Lào gồm 3 suất học thạc sỹ, 27 suất học đại học.

Trong chuyến công tác tại Lào vào cuối tháng 9/2015 vừa qua, sau khi nghe báo cáo của Đại sứ quán về kết quả triển khai 30 học bổng nêu trên cũng như nhu cầu học tập rất lớn của người Việt Nam tại Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý dành tặng thêm 62 suất học bổng dành cho các ứng viên là con em Việt kiều đã đăng ký đi học Việt Nam lần này, gồm 1 suất học tiến sỹ, 2 suất học thạc sỹ, còn lại là các suất học đại học.

Trong phát biểu của mình, ông Nguyễn Duy Trung, Chủ tịch Tổng hội người Việt Nam tại Lào cảm ơn Chính phủ Việt Nam và cá nhân Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng như Chính phủ Lào đã dành sự quan tâm đặc biệt tới con em Việt kiều tại Lào.

Ông khẳng định đây là những học bổng rất quý giá, góp phần tạo nên nguồn nhân lực giúp phát triển đất nước Lào nói chung, phát triển cộng đồng Việt Nam tại Lào nói riêng, đồng thời nhấn mạnh đây sẽ là những nhân tố giúp góp phần vun đắp và phát triển quan hệ Việt Nam - Lào trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive