Trao hơn 77 triệu đồng đến hoàn cảnh chị Phạm Thị Nguyệt

-Thứ ba, ngày 08/12/2015 11:46 GMT+7

Dân trí Ngày 12/7, PV báo Dân trí cùng chính quyền xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà đã tới thăm và trao số tiền 77.340.000 đồng tới hoàn cảnh của chị Phạm Thị Nguyệt nhân vật trong bài viết “Nỗi thống khổ của gia đình trời đày”.

Đây là số tiền mà các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí ủng hộ chị Nguyệt trong tuần thứ 2 của tháng 11.

Chị Nguyệt sinh được 2 đứa con trai thì một đứa bị down, một đứa bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân chị bị thoái hóa cột sống, thận yếu, suy tim.

Cuộc sống của cả gia đình trước đây dựa cả vào người chồng. Thế nhưng chị đã bị dồn đến bước đường cùng khi người chồng, trụ cột chính của gia đình cũng đã bỏ chị, bỏ các con mà ra đi.

Trong một lần đi làm thuê ở công trình xây dựng, anh Sơn (chồng chị Nguyệt) không may bị rơi từ trên giàn giáo xuống tử vong.

 

Chị Nguyệt đau đớn trước hoàn cảnh bi đát, mất chồng nhưng những đứa con của chị vẫn ngờ nghệch như đứa trẻ lên ba

Bên di ảnh thờ chồng, chị Nguyệt ngất lên ngất xuống, chị vẫn không dám tin sự thật đau đớn này.

Chứng kiến hình ảnh người phụ nữ đang khóc cạn nước mắt, đau đớn tuyệt vọng trước sự ra đi của người chồng và hình ảnh 2 đứa con ngờ nghệch ai cũng không thể cầm lòng.

Đứa con trai đầu của chị là Lê Văn Hoành năm nay đã 9 tuổi nhưng bị bệnh Down nên nhận thức không bằng đứa bé lên 2. Suốt ngày đi lang thang không biết đường quay về nhà. Còn đứa thứ 2 là Lê Đình Thái đã lên 7 bị thiểu năng trí tuệ được cho đi học nhưng em không thể đọc cũng không thể viết được chữ.

Còn chị Nguyệt từ ngày anh Sơn mất, chị suy sụp hẳn. Bệnh tình của chị cũng vì thế mà ngày một nặng thêm. Chị mang trong mình đủ thứ bệnh thận yếu, thoái hóa cột sống cổ, tim yếu.

Dù mang đủ thứ bệnh nhưng chị vẫn cố gắng gượng dậy đi làm thuê để lo bữa cơm cho các con, chính vì vậy mà sức khỏe của chị chỉ mấy tuần qua đã yếu hẳn đi.

Khi được chúng tôi hỏi về tình trạng bệnh tật cũng như quá trình điều trị thì chị Nguyệt với ánh mắt ngấn lệ xa xăm: “Giờ tiền ăn còn phải đi lo từng bữa làm sao dám đi viện điều trị, làm gì có đủ tiền mà mua thuốc hả chú. Giờ tôi sống được ngày nào thì hay ngày đó thôi. Chỉ lo cho 2 đứa nhỏ không biết tương lai sẽ đi về đâu”.

Cứ kể về số phận của mình, chị Nguyệt lại như muốn ngất lịm. “Anh mất rồi, các con thì quá nhỏ lại mang bệnh tật. Bệnh tật của tôi thì không biết sống chết thế nào”.

Trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ trống tuếch chỉ độc mỗi chiếc giường cũ xiêu vẹo. Bởi ngày anh Sơn bị tai nạn nằm điều trị gần 1 tháng ở bệnh viện cũng đã lấy đi gần như tài sản trong gia đình.

Sau khi hoàn của chị Nguyệt được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí. Trong tuần thứ 2 của tháng 11, các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp ủng hộ được số tiền 77.340.000 đồng.

 

Đại diện chính quyền xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà đã tới thăm và trao số tiền 77.340.000 đồng đến gia đình chị Nguyệt.

Và trong ngày 7/12, PV Dân trí cùng chính quyền xã Thạch Vĩnh, huyện Thạch Hà đã tới thăm và trao số tiền trên đến gia đình chị Nguyệt.

Đón nhận những tấm lòng của các nhà hảo tâm, chị Nguyệt nghẹn ngào: “Tương lai của 3 mẹ con chị không biết rồi sẽ đi về đâu nếu như không có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc, quý báo Dân trí. Chị xin xin chân thành cảm ơn các tấm lòng vàng. Chị hứa sẽ cố gắng chữa trị bệnh tật để lo cho các con, để không phụ lòng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Ông Nguyễn Văn Duy, Chánh văn phòng Huyện ủy Thạch Hà đã thay mặt chính quyền địa phương xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, bạn đọc và quý báo Dân trí. “Báo Dân trí luôn là cầu nối thiết thực, hiệu quả và ý nghĩa giữa các nhà hảo tâm với các hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong muốn báo Dân trí sẽ mãi đồng hành, giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Xuân Sinh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive