Triển lãm 50 bức ảnh về cuộc sống nạn nhân chất độc da cam

-Thứ sáu, ngày 08/08/2014 14:52 GMT+7

Triển lãm ảnh "Da cam - thông điệp trái tim" giới thiệu 50 bức ảnh mô tả chân thực cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở khắp các tỉnh, thành.

 

Chăm sóc nạn nhân da cam. (Ảnh: Nguyễn Thủy/TTXVN)

Nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin, ngày 8/8, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức họp mặt, giao lưu cùng nạn nhân chất độc da cam hướng về biển đảo, đồng thời khai mạc triển lãm ảnh "Da cam - thông điệp trái tim."

Triển lãm giới thiệu 50 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn An (Thu An) mô tả chân thực cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước, đồng thời thể hiện nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của các nạn nhân chất độc da cam hướng đến ước mơ về một thế giới hòa bình, hạnh phúc.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn An chia sẻ ông đã gửi ảnh tham dự các cuộc thi quốc tế để bạn bè trên thế giới biết rằng các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam vẫn đi tới tương lai dù trên chiếc nạng hay trên chiếc xe lăn. Bộ ảnh là một thông điệp từ trái tim đến trái tim, mang mọi người đến gần nhau hơn để cùng cảm thông và chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Tại chương trình, đại diện sinh viên, học viên các trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương), Đại học Trần Đại Nghĩa, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật An Phúc, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh và các chiến sỹ hải quân đã tham gia giao lưu văn nghệ với các ca khúc hướng về biển đảo, bày tỏ tình cảm của những nạn nhân chất độc da cam hướng về các chiến sỹ và người dân đang ở các vùng biển, đảo của đất nước./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive