Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”

-Thứ tư, ngày 24/09/2014 00:48 GMT+7

(Dân trí) - Diễn ra từ 27/9/2014 đến 2/10/2014 tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám, triển lãm ảnh chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô “Hà Nội trong tôi” giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 116 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, ở mọi khía cạnh…

Chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2014), triển lãm ảnh Hà Nội trong tôi diễn ra tại khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

Diễn ra từ ngày 27/9 đến 2/10/2014, triển lãm giới thiệu với công chúng 116 bức ảnh về Hà Nội trong chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, ở mọi khía cạnh: Chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa - xã hội... Các bức ảnh được chia làm 3 chủ đề, bao gồm: Hà Nội kiên cường trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; Hà Nội – Thủ đô anh hùng trong thời kỳ đổi mới; Hà Nội – Thành phố Vì hòa bình.

Các tác phẩm trong triển lãm chủ yếu do các nghệ sĩ trong Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội (CLB hoạt động dưới sự bảo trợ của Báo Kinh tế & Đô thị), các phóng viên, cộng tác viên của báo Kinh tế & Đô thị thực hiện và lưu giữ trong suốt những năm tháng làm nghề. 116 tác phẩm này đã được lựa chọn từ hàng trăm tác phẩm tiêu biểu cho các giai đoạn phát triển của Thủ đô trong 60 năm, phù hợp với chủ đề của cuộc triển lãm, đồng thời đảm bảo tính nghệ thuật của nhiếp ảnh.

Chắc chắn sẽ là lời nhắc nhớ về hoài niệm đối với thế hệ đã lên chức ông, bà và sẽ là lời kể chân thành với thế hệ trẻ hôm nay khi những bức ảnh lưu lại khoảnh khắc cách đây mấy chục năm. Ấy là lúc Chủ tịch Hồ Chí Minh duyệt quy hoạch Hà Nội năm 1954, là cảnh Phó Chủ tịch Ủy ban quân chính Hà Nội Trần Duy Hưng trên chiếc xe dẫn đầu đoàn quân tiến về tiếp quản Thủ đô, là cảnh tàu điện leng keng đổ chuông bên Bờ Hồ thanh cảnh, là cảnh xếp hàng mua thực phẩm tại mậu dịch quốc doanh thời bao cấp…

Được biết, BTC triển lãm sẽ tổ chức bán một số tác phẩm gây quỹ xây dựng và sửa chữa 60 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo tại Hà Nội và ngư dân huyện đảo Lý Sơn nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm:

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

 

Hà Thanh">

Hà Thanh

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive