Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” giới thệu 60 năm phát triển thủ đô

-Thứ bảy, ngày 27/09/2014 20:45 GMT+7

Sáng 27/9, 116 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia cao tuổi và các phóng viên báo chí cùng hội ngộ trong một cuộc triển lãm ảnh mang tên “Hà Nội trong tôi.”

 

Khách tham quan quan triển lãm. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Sáng 27/9, 116 bức ảnh chuyển tải thông điệp tình yêu Hà Nội của các nhiếp ảnh gia cao tuổi và các phóng viên báo chí cùng hội ngộ trong một cuộc triển lãm ảnh mang tên “Hà Nội trong tôi” diễn ra tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Triển lãm do Báo Kinh tế - Đô thị phối hợp với Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội tổ chức, chào mừng 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật một Hà Nội kiên cường trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, Hà Nội - Thủ đô anh hùng trong thời kỳ đổi mới và Hà Nội - Thành phố vì hòa bình.

Các tác phẩm tại triển lãm chủ yếu do các nghệ sỹ trong Câu lạc bộ nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và các phóng viên, các cộng tác viên của Báo Kinh tế - Đô thị thực hiện. Trong đó nhiều bức ảnh để lại ấn tượng mạnh mẽ tới người xem, như bức “Phó Chủ tịch Ủy ban quân chính Hà Nội Trần Duy Hưng từ Việt Bắc về tiếp quản Thủ đô năm 1954” của tác giả Đào Trình; “Đại tướng Võ Nguyên Giáp trao đổi với lãnh đạo Trung ương và thành phố Hà Nội về quy hoạch Thủ đô” của tác giả Lý Anh Quý; “Cầu Nhật Tân” của Huy Hùng, “Chiều xuống” của Quang Lộc, “Sen Hồ Tây” của Tú Oanh…

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm được lựa chọn từ hàng trăm tác phẩm tiêu biểu cho các giai đoạn phát triển của Thủ đô trong 60 năm qua.

Không chỉ là yêu nghệ thuật nhiếp ảnh, phải có một tình yêu Hà Nội sâu đậm, các nhiếp ảnh gia mới chuyển tải được một Hà Nội đẹp, thanh bình, văn minh qua những bức ảnh này.

Tận mắt chứng kiến những bức ảnh tại triển lãm mới cảm nhận được con mắt giàu nhân văn, trải nghiệm sống và sự say nghề của các nhiếp ảnh gia cao tuổi.

Mặc dù đang sống tại miền Nam nhưng đúng trong ngày khai mạc Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi,” nhiếp ảnh gia Đào Trình có mặt tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Ông kể về giây phút chụp bức ảnh Phó chủ tịch Ủy ban quân chính Hà Nội Trần Duy Hưng từ Việt Bắc về tiếp quản Thủ đô năm 1954: “Chụp được bức ảnh này, tôi xúc động suốt cả mấy ngày liền, vui đến độ không muốn ăn uống gì. Và cũng rất phấn khởi trong dịp 60 năm Giải phóng Thủ đô, bức ảnh này tiếp tục được giới thiệu đến người dân Hà Nội. Hiện nay tôi vẫn giữ được tấm phim bức ảnh này để làm kỷ niệm.”

Ngay trong ngày khai mạc, đông đảo các cơ quan, tổ chức, người dân đã đến tham quan triển lãm, cảm nhận vẻ đẹp Hà Nội, tình yêu Hà Nội qua những bức ảnh.

Ban tổ chức triển lãm sẽ bán một số tác phẩm gây quỹ xây dựng và sửa chữa 60 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người nghèo tại Hà Nội và ngư dân huyện đảo Lý Sơn nhân dịp kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 2/10./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive