Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh

-Thứ tư, ngày 10/09/2014 11:53 GMT+7

Triển lãm ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa là Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 2-10/9, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, thành phố Huế.

Từ ngày 2-10/9, tại Bảo tàng Văn hóa Huế, số 25, đường Lê Lợi, thành phố Huế đã diễn ra Triển lãm ảnh nghệ thuật và giao lưu của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 3 thành phố kết nghĩa là Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm thu hút đông đảo công chúng, người yêu nghệ thuật và khách du lịch đến thưởng lãm.

Triển lãm trưng bày 92 tác phẩm ảnh nghệ thuật tiêu biểu, in cỡ lớn, tập trung vào các mảng đề tài từ phát triển kinh tế, văn hóa du lịch đến cuộc sống đời thường.

Đây là các tác phẩm của các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ 3 thành phố Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh sáng tác; tập trung vào chủ đề Kinh đô Thăng Long 1.000 năm văn hiến, Quốc Tử Giám, hồn thiêng trí tuệ Việt Nam; Cố đô Huế - mảnh đất đậm chất thơ, một miền di sản có một không hai; Thành phố Hồ Chí Minh - vùng đất có nền văn hóa đặc sắc đa dạng, kinh tế-xã hội phát triển năng động, giàu tiềm năng.

Nhiều tác phẩm được trưng bày tại triển lãm đã từng đoạt các giải thưởng trong nước và quốc tế.

Tại triển lãm, ở chủ đề về Hà Nội xưa và nay, đáng chú ý có tác phẩm "Hà Nội mến yêu của em" của tác giả Nguyễn Đức Toàn.

Ở chủ đề Huế - thành phố festival của Việt Nam có ảnh "Vũ khúc nước" của tác giả Lê Huy Hoàng Hải.

Chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh - vùng đất có nền văn hóa đặc sắc đa dạng, hoa lệ, phát triển có ảnh "Đường phố vào xuân" của tác giả Ngô Quang Phúc...

Ông Võ Đông Bảy, Chi hội trưởng Chi hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đây là lần thứ 3 Liên hoan giao lưu triển lãm ảnh nghệ thuật 3 thành phố kết nghĩa được tổ chức.

Sự thành công của mỗi tác phẩm trong triển lãm là cả quá trình lao động, tìm tòi sáng tạo của các nghệ sỹ.

Họ đã ngày đêm cần mẫn đi tìm khoảnh khắc đẹp, chắt lọc những cái đẹp trong thiên nhiên, con người và cả khát vọng trong cuộc sống để văn hóa nói chung và lĩnh vực nhiếp ảnh nói riêng vươn lên tầm cao mới trong hội nhập và phát triển.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật của các nghệ sỹ nhiếp ảnh 3 thành phố Hà Nội-Huế-Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần tăng thêm sự hiểu biết, tình cảm sâu đậm của nhân dân và những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trong nước đối với Huế - thành phố đang trong quá trình xây dựng và phát triển, trở thành thành phố văn hóa và festival của Việt Nam./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive