Triển lãm ảnh “Thiêng liêng biển, đảo Việt Nam” tại TP.HCM

-Thứ ba, ngày 12/08/2014 21:29 GMT+7

107 bức ảnh trưng bày tại triển lãm phản ánh sinh động đời sống sinh hoạt của chiến sĩ, người dân trên các vùng biển, đảo của cả nước.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật, Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định tổ chức triển lãm “Thiêng liêng biển, đảo Việt Nam”.

Triển lãm giới thiệu 107 bức ảnh của 67 tác giả đến từ mọi miền đất nước, bộ ảnh có nội dung phong phú về mọi mặt đời sống sinh hoạt của chiến sĩ, người dân các vùng biển, đảo trong cả nước.

Trong bộ ảnh có sự liên kết về mặt địa lý từ Bắc tới Nam và có yếu tố lịch sử, phản ánh đa dạng mọi sinh hoạt của người dân ở đất liền, dưới biển, hoạt động ngoài đảo từ hoạt động an ninh quốc phòng đến hợp tác đầu tư trên biển Đông, hoạt động của ngư dân trên các ngư trường truyền thống, các lễ hội trên biển đã có từ lâu đời.

Các hoạt động thể thao giao lưu quốc tế đến và các hình thức du lịch sinh thái biển cũng được phản ánh qua mỗi bức ảnh. Tại triển lãm còn trưng bày hình ảnh bài vị của các anh hùng hải đội Hoàng Sa - biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền biển đảo lãnh hải của đất nước.

Ông Hoàng Trung Thủy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiếp ảnh Gia Định cho biết, các hình ảnh đều được thực hiện công phu và có ý nghĩa sâu sắc phản ánh đầy đủ về biển đảo Việt Nam. Tất cả hình ảnh đó là một thực tế hiển nhiên, một minh chứng về chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam. Triển lãm diễn ra đến ngày 19/8.

Chiều cùng ngày, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức họp báo giới thiệu chương trình nghệ thuật “Chung sức cùng Côn Đảo”. Chương trình sẽ diễn ra vào tối 23/8, tại Trại cải huấn Phú Sơn (thuộc hệ thống di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo, huyện Côn Đảo).

Với chủ đề “Côn Đảo-Hồn thiêng Tổ quốc Việt Nam,” chương trình quy tụ gần 3.000 diễn viên, nghệ sĩ, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện Côn Đảo và các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện xã hội tham gia.

Chương trình nhằm tưởng nhớ, tri ân hàng vạn chiến sĩ, đồng bào yêu nước đã hy sinh tại Côn Đảo trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm giới thiệu quảng bá các di tích lịch sử tại Côn Đảo, qua đó, kêu gọi thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp cho việc trùng tu và phát huy giá trị các di tích ở Côn Đảo./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive