Triển lãm ảnh về nhịp sống của Hà Nội từ năm 1954 đến nay

-Thứ tư, ngày 08/10/2014 14:24 GMT+7

Cá tác phẩm tại triển lãm "Hà Nội đổi mới và phát triển" đã phản ánh nhịp sống của Hà Nội từ năm 1954 trở lại đây và Hà Nội ngày nay trong thời kỳ đổi mới và phát triển.

 

“Đường nét hiện đại” - tác phẩm đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật "Hà Nội đổi mới và phát triển".

"Hà Nội đổi mới và phát triển" là chủ đề của triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 năm 2014 do Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức vào ngày 8/10, tại 93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 150 tác phẩm, trong đó có 132 tác phẩm được tuyển chọn từ gần 1.300 tác phẩm dự thi của 153 tác giả Hà Nội và một số tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong số đó, có các tác phẩm được trao giải từ cuộc thi ảnh nghệ thuật "Hà Nội đổi mới và phát triển."

Các tác phẩm này đã phản ánh nhịp sống của Hà Nội từ năm 1954 trở lại đây và Hà Nội ngày nay trong thời kỳ đổi mới và phát triển. Nổi bật là những tác phẩm ''Đường nét hiện đại'' của tác giả Vũ Quang Ngọc, ''Bức chân dung cuối cùng của họa sỹ Bùi Xuân Phái'' của tác giả Đào Quang Minh, ''Nét duyên'' của Vũ Ngọc Hoàng, ''Nhạc nước Times City'' của Bùi Quang Thuần, ''Công nghiệp hóa đất nước'' của tác giả Phạm Công Thắng, ''Lễ hội quê tôi'' của Trần Thanh Hải, ''Mùa cấy'' của Bùi Văn Sơn...

Về các tác phẩm trưng bày tại triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội Đặng Đình An cho biết các nhà nhiếp ảnh đã đi sâu phản ánh Hà Nội với nhiều góc nhìn khác nhau. 60 năm qua, Hà Nội đã biết bao đổi thay. Hà Nội đã trở thành Thành phố Vì hòa bình, Thành phố Anh hùng. Thủ đô đang vươn mình trở nên xanh, sạch, đẹp, con người văn minh, lịch sự, xứng tầm là Trái tim của cả nước. Nhiều công trình mới đã mọc lên, đời sống người dân được cải thiện. Năm cửa ô năm xưa đã mở rộng tới Sóc Sơn, Ba Vì, cùng với những địa danh như Hà Đông, Sơn Tây đã hợp nhất với Hà Nội.

"Từ âm hưởng hào hùng của những ngày chiến thắng tới không khí sôi nổi của đời sống mới, tới những con người lao động bình dị, những con người Hà Nội thanh lịch đều được các nhà nhiếp ảnh ghi lại với những khoảnh khắc riêng biệt, đẹp và gợi cảm. Nó vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại. Không gian và thời gian dường như xuyên suốt, nhất quán trong từng tác phẩm. Đây là cuộc thi ảnh có chất lượng mang tính thời sự và nghệ thuật cao" - ông Đặng Đình An nhấn mạnh./.


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive