Triển lãm Jeong Il Jin - Những khoảnh khắc bùng cháy của ngọn lửa

-Thứ ba, ngày 30/09/2014 20:59 GMT+7

“Triển lãm Jeong Il Jin, họa sỹ của lửa” giới thiệu 12 tác phẩm với chủ đề về “Lửa” được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên vải, ghi lại những khoảnh khắc bùng cháy của ngọn lửa.

 

Một trong những bức ảnh được giới thiệu tại triển lãm.

Chiều 30/9, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm mang tên “Triển lãm Jeong Il Jin, họa sỹ của lửa” tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 12 tác phẩm với chủ đề về “Lửa” được vẽ bằng chất liệu sơn dầu trên vải, ghi lại những khoảnh khắc bùng cháy của ngọn lửa, từ đó đặt ra những câu hỏi khác nhau cho cuộc sống.

Họa sỹ trẻ Hàn Quốc Jeong Il Jin bày tỏ, khoảnh khắc ngắm nhìn ngọn lửa đang hừng hực cháy đã khiến anh tự vấn lại về ý nghĩa của sự tồn tại. Lửa là một chủ đề vừa mang tính thực tế, lại vừa mang tính triết học về sự sống và cái chết, là trung tâm của cuộc sống.

Tác giả Jeong Il Jin đã tái hiện lại tư duy cá nhân của tác giả trải nghiệm trước ngọn lửa ấy bằng các sắc đỏ và đen mãnh liệt trên nền vải canvas. Ngọn lửa bùng cháy trông giống như một mầm sống nảy nở nhưng đối với tác giả, khoảnh khắc ấy đã ngưng đọng lại và mang đến cho anh một cuộc sống khác.

Jeong Il Jin là một họa sỹ trẻ Hàn Quốc đã từng có một số triển lãm cá nhân, triển lãm giao lưu ở trong và ngoài nước. Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đang giới thiệu dự án văn hóa nghệ thuật Hàn Quốc đa dạng hơn so với năm ngoái và "Triển lãm Jeong Il Jin, họa sỹ của lửa" lần này cũng là một trong chuỗi dự án đó.

Sẽ kết thúc vào ngày 6/10, triển lãm là hình thức động viên cho tác giả trẻ người Hàn Quốc đang hoạt động tích cực tại nước ngoài. Triển lãm lần này được kỳ vọng sẽ trở thành không gian giao lưu nóng bỏng với người dân Việt Nam giống như ngọn lửa nhiệt tình đang rực cháy./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive