Sáng 21/11, Ban Quản lý Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam, Sở VHTT&DL Hà Nội đã tổ chức khai mạc tại nhà Triển lãm làng III và Quảng  trường khu làng II, Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu với công chúng 587 hiện vật gốc, khối tài liệu ảnh, hơn 300 đầu sách trưng bày, hàng nghìn sản phẩm của 20 làng nghề Hà Nội, hàng trăm bức ảnh di sản ASEAN và Việt Nam. Triển lãm cũng tái hiện lại những màn trình diễn sống động của các nghệ nhân dệt, thêu, đan lát, đồ gỗ mỹ nghệ..., trưng bày, trình diễn trang phục và nghề dệt truyền thống ASEAN.

Cũng tại đây, 87 bức ảnh của Cục Mỹ Thuật,  Nhiếp ảnh và Triển lãm, đã khắc họa một cách toàn cảnh  di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, di sản thiên nhiên thế giới của các nước ASEAN.

Hơn 300 đầu sách ASEAN của Thư viện Quốc gia Việt Nam, góp phần giới thiệu, truyền tải tri thức nhân loại tới bạn đọc khi tham dự hoạt động này. 20 làng nghề Hà Nội và các nghệ nhân trình bày kỹ thuật tạo dựng sản phẩm thủ công truyền thống Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ngân, Giám đốc Bảo tàng dân tộc học Việt Nam cho hay: “Không gian giới thiệu di sản văn hóa ASEAN góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của các nước ASEAN nói chung, Việt Nam nói riêng. Đồng thời, qua đây tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh, vượng.

Một số hình ảnh về Triển lãm:

  •  

  •  

  •  

Nguyệt Hà