Triển lãm mỹ thuật của hai nghệ sỹ Hàn tại Thừa Thiên-Huế

-Thứ hai, ngày 18/08/2014 20:18 GMT+7

Triển lãm mỹ thuật "Giao điểm" của 2 họa sỹ Hàn Quốc Eugene Jung và Kim Sung Mi thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật đất cố đô.

Từ ngày 12 đến 18/8, tại 15 Lê Lợi, thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã diễn ra triển lãm mỹ thuật "Giao điểm" của 2 họa sỹ Eugene Jung và Kim Sung Mi đến từ Hàn Quốc.

Triển lãm thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật đất cố đô và khách du lịch.

Kim Sung Mi thể hiện "Giao điểm" với các tác phẩm "Những căng thẳng, đau khổ hàng ngày;" "Đau khổ do bạo lực chiến tranh"... ghi lại những thứ không mong đợi xảy ra trong cuộc sống nhưng lại đan xen, kết nối lẫn nhau. Đó là sự đau khổ do bạo lực, chiến tranh...

Họa sỹ Kim Sung Mi còn thể hiện những cung bậc tình cảm khác qua 20 tác phẩm bằng chất liệu acrylic trên vải bố.

Họa sỹ Eugene Jung lại giới thiệu đến người yêu mỹ thuật 7 mẫu tác phẩm video thể hiện quan điểm, tiếng nói cá nhân về vị trí của người phụ nữ.

Với Eugene Jung, "Giao điểm" tồn tại giữa ngôn ngữ và không lời, được thể hiện thông qua các giáo lý, nghi lễ của người Hàn Quốc như "Tồn tại giữa ngôn ngữ và không lời"; "Nghi lễ dành cho nhóm thiểu số"; "Nghi lễ truyền thống để chữa bệnh"; "Nghi thức Saman để chữa bệnh"...

Hai họa sỹ Eugene Jung và Kim Sung Mi đến Huế theo chương trình hợp tác, trao đổi giữa New Space Arts Foundation (Huế) và Trung tâm văn hóa Hive-Hàn Quốc./.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive