TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Triển lãm tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Phú Quốc

Cập nhật 05:59 ngày 05/07/2016

Dân trí Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ, hiện vật, nhiều tư liệu liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đây là nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế, khẳng định chủ quyền của Việt Nam về hai quần đảo này.

Sáng 5/7, tại huyện đảo Phú Quốc, Bộ Thông tin Truyền thông phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm, là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Những bằng chứng này khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam trong công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chủ quyền của Tổ quốc, đó là quyết tâm không gì lay chuyển được của Đảng và Nhà nước ta, là trách nhiệm của mỗi công dân Việt Nam đối với dân tộc, là nhân tố quan trọng bảo đảm cho đất nước phát triển.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 

Sau buổi khai mạc rất đông quân dân đến tham quan triển lãm "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, ông Đoàn Công Huynh - Vụ trưởng Vụ thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và truyền thông - cho biết thời gian gần đây tình hình biển Đông có những diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là vụ ngang ngược hạ đặt trái phép dàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam vào năm 2014 của Trung Quốc… Vì vậy, việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là công việc hết sức quan trọng và cần thiết.

Nguyễn Hành

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.