Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc "trả giá bằng máu" vì khiêu khích quân sự

-Thứ bảy, ngày 15/11/2014 13:39 GMT+7

(Dân trí) - Triều Tiên hôm nay 15/11 một lần nữa lên tiếng cảnh báo các cuộc tấn công trả đũa, chỉ ít ngày sau khi Hàn Quốc bắn cảnh cáo vào một nhóm tuần tra Triều Tiên gần biên giới giữa hai nước. <br><a href='http://dantri.com.vn/the-gioi/han-quoc-ban-canh-cao-linh-bien-gioi-trieu-tien-993256.htm'><b>&nbsp;>>&nbsp;Hàn Quốc bắn cảnh cáo lính biên giới Triều Tiên </b></a>


 


Đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc bị Triều Tiên nã pháo hồi năm 2010, làm 4 người chết.
 
Các binh sĩ Hàn Quốc hôm 10/11 đã bắn các phát súng cảnh cáo khi nhóm tuần tra của Triều Tiên lại gần Đường ranh giới quân sự (MDL) vốn phân định biên giới, nhưng không xảy ra vụ đọ súng nào và các binh sĩ Triều Tiên cuối cùng đã rút lui.

"Những kẻ hiếu chiến quân sự bù nhìn của Hàn Quốc nên biết rằng những hành động khiêu khích quân sự liều lĩnh như vậy trong khu vực MDL có thể gây ra các vụ tấn công trả đũa không lường trước được, vốn sẽ dẫn tới ngay tức thì một cuộc chiến lớn của công lý vì sự tái thống nhất quốc gia", Bộ chỉ huy tiền phương của quân đội Triều Tiên cảnh báo.

"Nếu họ tiếp tục các hành động khiêu khích quân sự bất chấp cảnh báo của chúng tôi, họ sẽ phải trả giá bằng máu của mình".

Đã xảy ra hàng loạt cuộc chạm trán nhỏ, liên quan tới các vụ đấu súng nhưng không gây thương vong, dọc biên giới trên biển và trên đất liền giữa hai miền Triều Tiên trong những tháng gần đây.

Trong một động thái riêng rẽ, Ủy ban quốc phòng quốc gia (NDC) của Triều Tiên ngày 15/11 đã nhắc lại lời kêu gọi chấm dứt các cuộc trập trận quân sự thường niên Mỹ-Hàn và các vụ thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới.

Một phát ngôn viên của NDC đã tái khẳng định lập trường của Bình Nhưỡng về việc loại trừ bất kỳ cuộc đối thoại nào với Hàn Quốc, trừ khi Seoul chấm dứt "các trò đối đấu" chống Bình Nhưỡng.

An Bình
Theo AFP

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive