Triều Tiên cáo buộc Hàn Quốc làm xấu đi quan hệ song phương

-Thứ bảy, ngày 09/08/2014 11:46 GMT+7

Triều Tiên đã đổ lỗi cho Seoul làm xấu đi mối quan hệ liên Triều, viện dẫn lý do Hàn Quốc vẫn tiến hành cuộc tập trận chung với Mỹ và làm đổ vỡ cuộc đàm phán về vấn đề ASIAD 2014.

 

Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc diễn tập đổ bộ trên bãi biển trong một cuộc tập trận chung Mỹ- Hàn Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 9/8, Triều Tiên đã đổ lỗi cho Seoul làm xấu đi mối quan hệ liên Triều, viện dẫn lý do Hàn Quốc vẫn tiến hành cuộc tập trận chung với Mỹ và làm đổ vỡ cuộc đàm phán về các điều kiện cho sự tham gia của đoàn vận động viên và cổ động viên Triều Tiên tại ASIAD 2014 sẽ diễn ra tại thành phố Incheon, Hàn Quốc từ 19/9-4/10 tới.

Tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nói rằng kế hoạch của Bình Nhưỡng gửi một đội cổ động viên tới ASIAD Incheon là nhằm thúc đẩy thiện chí giữa hai miền, nhưng Seoul đã cố tình phá hỏng thiện ý này và bằng mọi cách biện minh cho hành động của mình.

Bài báo nhấn mạnh thay vì cùng nhau thảo luận các đề xuất mang tính xây dựng của Triều Tiên, Hàn Quốc đã quay sang tăng cường quan hệ với các cường quốc nước ngoài và tham gia các cuộc tập trận quân sự với mục đích chỉ có thể là xâm lược miền Bắc.

Bài báo khẳng định giới chức Hàn Quốc luôn tìm cách né tránh những đề nghị của miền Bắc và không quan tâm đến số phận của mối quan hệ liên Triều, đồng thời nhấn mạnh: "Miền Nam phải chịu trách nhiệm về tình trạng bế tắc hiện nay trong quan hệ xuyên biên giới và ngừng ngay tất cả những hành động mà có thể gây ra tình trạng căng thẳng"./.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive