Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa ra biển

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 15:44 GMT+7

(Dân trí) - Triều Tiên hôm nay đã phóng thử một tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản trong vụ thử nghiệm tên lửa mới nhất, giới chức quân đội Hàn Quốc cho biết.

 

Theo giới chức Hàn Quốc, tên lửa được phóng đi lúc 10h30 sáng nay 1/9 giờ địa phương từ một địa điểm ở phía đông bắc thủ đô Bình Nhưỡng ra Biển Nhật Bản. Tên lửa đã bay xa 220 km.

Chưa rõ các thông tin chi tiết về vụ thử nghiệm, nhưng một quan chức quân đội Hàn Quốc cho hay Triều Tiên dường như đã bắn thử một tên lửa tầm ngắn Scud hoặc một tên lửa chiến thuật.

Vụ phóng diễn ra gần Ryongnim cách biên giới với Trung Quốc khoảng 60 km về phía nam. Trong khi đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã xây dựng một căn cứ tên lửa Scud ngầm trong khu vực.

Vụ thử nghiệm hôm nay diễn ra trong bối cảnh căng thẳng quân sự xuyên biên giới vẫn ở mức cao sau hàng loạt các vụ thử tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 7 và 8.

Triều Tiên thường bắn tên lửa để phô trương lực lượng hoặc bày tỏ sự tức giận với các hành động mà nước này coi là khiêu khích, nhưng mật độ các vụ thử nghiệm gần đây là bất thường.

Các nghị quyết của Liên hợp quốc cấm Triều Tiên tiến hành bất kỳ vụ thử nghiệm nào sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo.

Nhưng Bình Nhưỡng đã bảo về các vụ phóng là hành động hợp pháp nhằm phòng vệ và đáp trả các cuộc tập trận của Mỹ.

An Bình
Theo AFP

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive