Trọng Tấn kéo Hồ Quỳnh Hương trở lại sân khấu

-Thứ hai, ngày 26/10/2015 17:33 GMT+7

Sau những thử nghiệm mang tính đột phá phong cách ở liveshow In The Spotlight (Tâm điểm Âm nhạc) 2014, “hoàng tử nhạc đỏ” Trọng Tấn sẽ có một “cuộc trở về” với cuộc hành trình làm mới nhạc đỏ trong Live in concert Bài ca không quên sẽ diễn ra vào 20h ngày 21/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

“Cuộc trở về” của Trọng Tấn lần này tưởng như sẽ khá an toàn khi anh tái ngộ những người bạn đã quá quen: Đăng Dương, Việt Hoàn, chọn hát những ca khúc của dòng nhạc đỏ thân thuộc. Và ngay đến tên gọi của chương trình: Bài ca không quên – cũng không có gì mới khi đã từng gắn liền với tên tuổi của ca sĩ Cẩm Vân.

Tuy nhiên, Trọng Tấn nói rằng đó chỉ là “vỏ bọc” bên ngoài. Cái mới nằm trong tư duy của người nghệ sĩ khi dàn dựng, phối khi tác phẩm cũng như trong chính cách cảm nhận của người nghe. Tại sao chúng ta lại cứ định hình “nhạc đỏ phải là những ca khúc như thế hoặc những ca khúc nhạc đỏ, chỉ có thể hát theo phong cách như thế?” – ca sĩ Trọng Tấn đặt ngược lại câu hỏi.

 


Ca sĩ Trọng Tấn

Với Trọng Tấn, Bài ca không quên có ý nghĩa rộng khi bản thân mỗi người chính là những bài ca không quên trong cuộc đời. Vì thế, sự góp mặt của các nghệ sĩ trong chương trình của anh, không chỉ Đăng Dương, Việt Hoàn mà cả Hồ Quỳnh Hương chính là một sự tri ân với bạn bè, đồng nghiệp thân thiết.

Chính vì vậy, sánh đôi, sánh ba cùng các nghệ sĩ trong chương trình, Trọng Tấn sẽ đem đến những sự mới lạ để có thể thỏa mãn sự đòi hỏi của khán giả nhưng cũng như món quà đặc biệt dành cho khán giả đã yêu mến anh ở dòng nhạc này.

Sau nhiều năm gắn bó, bộ ba Đăng Dương – Trọng Tấn – Việt Hoàn chưa khi nào trở thành một boyband có tên riêng nhưng chính vì thế, trên sân khấu, họ cùng nhau chia sẻ cả những “riêng – chung” của mình.

"Còn trong chương trình này, khán giả sẽ thấy những “chàng trai nhạc Đỏ” sẽ bớt “Đỏ” mà có thể là Xanh. Vì chúng tôi sẽ không trình diễn một cách “oai hùng” như trước đây mà sẽ mềm mại trữ tình với phong cách world music và acoustic. Đặc biệt là 90% các ca khúc trong liveshow này chúng tôi chưa từng hát cùng nhau" – ca sĩ Trọng Tấn tiết lộ.

Một gương mặt khách mời ấn tượng trong chương trình là Hồ Quỳnh Hương. Quả thật, không kể đến sự xuất hiện “ẩn dật” và kén show của Hồ Quỳnh Hương bấy lâu nay thì việc cô xuất hiện tại liveshow của ca sĩ Trọng Tấn cũng là một điều bất ngờ. Ít ai biết, họ đã “thân” nhau từ năm 1999 – khi cả hai cùng nhau tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình toàn quốc. Lúc đó, Trọng Tấn đoạt giải nhất, Hồ Quỳnh Hương là “Giọng ca tài năng trẻ triển vọng”.

Ca sĩ Trọng Tấn nói rằng, anh khá tự tin khi hát đôi với Hồ Quỳnh Hương bởi cô hát pop ballad hay semi classic đều hay và bản thân anh cũng muốn chinh phục đỉnh cao kỹ thuật trong thanh nhạc của nữ ca sĩ đất mỏ qua liveshow này.

Họ sẽ cùng nhau thể hiện Trăng lưỡi liềm – một ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn từng được ca sĩ Trọng Tấn song ca cùng Thanh Lam trong album Thanh Lam – Trọng Tấn. Ngoài ra là ca khúc Hãy đến với em.

Lam Anh


TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive