Trọng Tấn: “Trong tình yêu, tôi không thích phiêu lưu và thay đổi”

-Thứ năm, ngày 18/09/2014 10:04 GMT+7

(Dân trí) - “Thăng hoa trong tình yêu chính là sự hòa hợp. Chúng tôi không chỉ là vợ chồng mà cũng là tri kỷ của nhau. Sự hòa hợp, tin tưởng lẫn nhau khiến cuộc sống hôn nhân thăng hoa và hạnh phúc”, ca sỹ Trọng Tấn chia sẻ về cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Anh Thơ không phải “người tình” trong âm nhạc

Chuẩn bị cho liveshow lớn đầu tiên trong sự nghiệp ca hát, anh có lo lắng đến mất ăn mất ngủ?

Không đến mức mất ăn mất ngủ vì Tấn từng trải qua nhiều áp lực trong nghề rồi. Tuy nhiên, sự lo lắng, hồi hộp háo hức thì luôn có. Tấn nghĩ ca sỹ nào khi làm liveshow riêng cũng đều hồi hộp cả, đặc biệt là những show diễn lớn. Đây là show diễn đúng tinh thần một “concert” nghĩa là vấn đề chuyên môn âm nhạc được đầu tư lớn nhất cả về mặt ý tưởng, biên tập đến phối khí, ban nhạc… Vì thế, Tấn phải chuẩn bị sức khỏe tốt, một tinh thần sảng khoái và tập luyện thật kỹ càng.

In the spotlight trước nay toàn làm các ngôi sao nhạc nhẹ, anh là ca sỹ nhạc đỏ đầu tiên được mời làm liveshow riêng, anh có cảm thấy áp lực và sợ bị so sánh?

Áp lực thì không, nhưng Tấn luôn nghĩ phải vượt qua chính bản thân mình. Từng tham gia In the spotlight chương trình Giai điệu Tổ quốc nên hiểu và khá quen thuộc với cách làm của ekip thực hiện chương trình này nên cũng không mấy lo lắng. Tấn không sợ so sánh vì thực ra các ca sỹ cùng dòng nhạc thì mỗi người đã có những cá tính khác nhau rồi, mình lại là ca sỹ nhạc đỏ thì lại càng không thể giống các ca sỹ nhạc nhẹ. Vì thế mà nó cũng sẽ là điều thú vị của chương trình.

 


Trọng Tấn kết hợp với Thanh Lam trong liveshow diễn ra dịp cuối tuần này tại Hà Nội

Có ý kiến cho rằng việc Trọng Tấn mời  Thanh Lam làm khách mời trong “Trọng Tấn concert”chẳng khác nào “chơi trò chơi mạo hiểm”- cá tính quá mạnh, giọng hát nội lực đầy bản năng, đôi khi phá phách của ca sỹ Diva có thể “lấn lướt” anh?

Tấn thích sự trái ngược này, giống như trong tự nhiên, khác dấu thì sẽ hút nhau. Vì thế, Tấn sẽ không có ý định “cầm cương” áp chế mà để chị Lam thoải mái nhất, bùng nổ nhất. Điều đó cũng sẽ “kích ứng” để Tấn có thể bùng nổ trong chương trình.

Từng được coi là “cặp đôi hoàn hảo” khi kết hợp với Anh Thơ, nhiều người cho rằng Anh Thơ chính là “người tình” trong âm nhạc của Trọng Tấn. Và khi biết, Anh Thơ không có mặt trong liveshow riêng hoành tráng của anh, không ít người nhạc nhiên. Anh nói sao?

Tấn và Anh Thơ hát với nhau rất hợp, đặc biệt là những ca khúc mang âm hưởng dân gian. Tuy nhiên, Tấn cũng từng hát và cũng cảm thấy rất hợp với Thanh Lam và một số nữ đồng nghiệp khác như Thanh Lam, Lan Anh, Tân Nhàn... Vì thế, Anh Thơ không phải “người tình” trong âm nhạc của Trọng Tấn.

Nhưng đối với Tấn, Anh Thơ là người song ca với Trọng Tấn rất nhiều, cũng là một người bạn thân nên có nhiều điểm tương đồng trong âm nhạc, vì vậy bọn mình rất thân nhau.

Về việc hát trong liveshow, trước Tấn và Anh Thơ đã có liveshow chung và nhiều lần kết hợp. Lần này, Tấn và ekip tổ chức muốn mang đến một màu sắc khác cho khán giả…

 


Gia đình hạnh phúc của ca sỹ Trọng Tấn

“Vợ chồng nhưng cũng là tri kỷ”

Được mệnh danh là “ông hoàng nhạc Đỏ”, luôn có cơ hội kết hợp thăng hoa cùng các giọng ca nữ tài năng và xinh đẹp, vậy anh làm sao để giữ được sự cân bằng giữa đời sống nghệ sĩ vốn hào nhoáng, chông chênh và hạnh phúc gia đình bình dị?

Mọi người bảo cuộc sống bình yên thì nhàm chán, theo Tấn cuộc sống bình yên là đích con người hướng tới sao lại nhàm chán được? Người ta cứ nói Trọng Tấn may mắn, Trọng Tấn được tổ đãi, mà mọi người chỉ nhìn vào thành quả mà không muốn tìm hiểu cả hành trình. Hơn mười năm qua, những thăng trầm, dâu bể tôi trải qua chẳng ai biết, những vất vả, tích lũy, chắt chiu không ai hay.

Không phải anh phóng túng, nổi loạn mới là nghệ sỹ. Tôi cho rằng giá trị người nghệ sỹ không chỉ là giọng hát mà còn phải cần sự hiểu biết về nhân sinh quan, cách đối nhân xử thế, quan hệ đồng nghiệp, trân trọng hạnh phúc riêng… Nếu biết trân trọng hạnh phúc gia đình, tâm hồn nhẹ nhõm thì đó mới là nền tảng để nghệ sỹ thăng hoa, cân bằng để lao động nghệ thuật dài hơi.

Với tôi, dù công việc có bận đến cỡ nào vẫn dành thời gian thu xếp đưa đón các con đi học. Tôi cố gắng xây ngôi nhà rộng rãi ở quê để tháng 1-2 lần chở lũ trẻ về sum họp với ông bà, anh chị. Giờ các con có cuộc sống đầy đủ nhưng Tấn muốn các con ít nhất được thấy vùng quê cha chúng sinh ra, để biết bố mẹ đã cố gắng phấn đấu vươn lên như thế nào. Có thể chúng không hiểu nhưng một lúc nào đó các cháu sẽ thấm thía hạnh phúc và sự đầy đủ không phải món quà tự nhiên trên trời rơi xuống…

 


Trọng Tấn luôn dành cho vợ những lời ngọt ngào

Về quê, trở về nơi tuổi thơ lớn lên, anh có cho con chơi những trò chơi ngày “đầu trần chân đất” của mình?

Tôi đưa con về quê, dịp lễ tết thì các cháu được sống trong không gian chung đông vui và hạnh phúc của đại gia đình. Về quê, các cháu được nhìn thấy con bò, con trâu hình dáng thực sự như thế nào. “Cánh đồng thẳng cánh cò bay” không chỉ được nghe qua lời hát, được đọc qua sách nữa. Rồi bố con cùng lội ao câu cá, câu tôm. Tuổi thơ tôi suốt ngày mót tôm, làm xe bọ xít, bắt chuồn chuồn… giờ các cháu được thấy, được chơi,  cười thích lắm. Chúng hạnh phúc hơn nữa khi có bố chơi cùng!

Nhiều người được nghe và ngưỡng mộ về mối tình chung thủy giữa anh và vợ,Thanh Hoa- người phụ nữ hai bằng đại học nhưng tình nguyện ở nhà chăm con để chồng yên tâm đi hát?

Chúng tôi yêu khi chưa có gì và đến khi thành danh vẫn chung thủy một lòng một dạ. Tính cách của Tấn sống về nghĩa và sự sâu sắc tình cảm không dễ gì thay đổi. Không cứ là tình yêu mới trọng nghĩa, Tấn là người trọng nghĩa với những ân nhân trong cuộc đời mình.

Thăng hoa trong tình yêu chính là sự hòa hợp. Chúng tôi không chỉ là vợ chồng mà cũng là tri kỷ của nhau. Sự hòa hợp, tin tưởng lẫn nhau khiến cuộc sống hôn nhân thăng hoa và hạnh phúc. Nó khiến mình vượt lên những trạng thái cảm xúc nhất thời. Cũng một phần do tính cách Tấn, không thích phiêu lưu và thay đổi.


Nguyễn Hằng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive